vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Sáu, Ngày 22/02/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Mẹ cùng con vượt qua khó khăn ngày đầu đến lớp Cập nhật: 8/12/2011 9:28:06 AM (GMT+7)

Hôm nay là ngày thứ 2 con đến trường. Hôm qua quả là một ngày khó khăn đối với mẹ. Đưa con đến lớp mẹ chẳng vội về ngay mà đứng tránh vào mép tường, nhìn con qua lam gạch. Mẹ xót con đến nỗi chỉ muốn được chạy vào ôm lấy con mà bế vội đi để con thôi không khóc đòi mẹ nữa.

Con trai, ngày đầu tiên đi học, với con chắc chắn không dễ dàng gì. Nhưng mẹ mong con mạnh mẽ, dũng cảm đón nhận thời gian này như một giai đoạn bắt buộc của đời người. Để mai này khi lớn lên, con sẽ có một kỷ niệm đẹp về những ngày ấu thơ lần đầu đi học.

Con trai, mẹ phải đứng ở góc lớp đó rất lâu, nghe tiếng con khóc đòi mẹ mà lòng sắt lại. Quay xe đi rồi lòng mẹ vỡ òa vì thương con. Nhưng mẹ biết, cũng như con, mẹ con mình phải cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, phải không con trai yêu quý của mẹ?! Cả ngày hôm qua mẹ chẳng thể làm được việc gì ngoài việc miên man nghĩ đến con, chẳng biết giờ này con làm gì, có còn khóc nhè không và con có ăn được không, ngủ được không...

Nhìn đồng hồ 14h45, sao mà lâu thế, thời gian có thể đi nhanh thêm một tý được không? Rồi đến 15h, mẹ nhắn tin cho ba: "Anh ơi, ngày đầu mình cùng đi đón con nhé". Mẹ xót ruột đếm từng phút trôi qua. 16h, mẹ rộn rã vui mừng chạy xuống xe để ba chở đi đón con. Mẹ giành ba chạy thật nhanh vào lớp để thấy con ngồi đó, ôm khư khư túi quần áo mẹ gửi cô lúc sáng đầy tội nghiệp. Con không mừng rỡ nhưng đi lại thật nhanh về phía mẹ rồi ôm chầm lấy mẹ, chân thì chỉ mỗi một chiếc dép vì con không cho cô đeo; bộ quần áo nguyên như lúc sáng con vào lớp. Mẹ thương quá, chút xíu nữa là òa khóc rồi.

Hôm nay, mới 6h sáng ba mẹ đã gọi con dậy, đánh răng, rửa mặt, cùng đi ăn sáng với ba mẹ. Con khóc đòi "ngủ võng tý mẹ". Công việc vệ sinh buổi sáng cho con cũng đầy khó khăn vì phải làm sao để con tỉnh ngủ. Rồi ba mẹ đưa con đến lớp, cũng đầy khó khăn như ngày hôm qua. Ra về mẹ không đành lòng lại vòng xe quay ra sau lớp. Vẫn nghe tiếng con khóc: "Mẹ á, Mẹ đâu rồi?". Lấy tay quẹt nước mắt mẹ đi nhanh vào cơ quan và mong nhanh đến 4h chiều để đón con về, con trai à.

Tý Bo của mẹ đã tròn 31 tháng rồi, là con trai thì phải mạnh mẽ lên con nhé. Hôm nay cũng sẽ là một ngày khó khăn với mẹ con mình, phải không con? Và sẽ còn khó khăn cho đến vài ngày nữa, khi đó con sẽ quen với việc dậy sớm đến lớp, quen cô giáo, quen với các bạn. Mẹ mong con sẽ là một chàng trai dũng cảm và mạnh mẽ, nghe con.

Mẹ yêu con!

Thu Hà

Tin mới
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 101
Lượt truy cập : 7,878,443
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®