vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Hai, Ngày 22/04/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Chủ nhân Nobel Y học từng là Chủ nhân Nobel Y học từng là 'học sinh kém' Thứ ba, 9/10/2012, 09:40 GMT+7 Chủ nhân Nobel Y học từng là 'học sinh kém' Cách đây hơn 60 năm, cậu bé sau này đoạt giải Nobel Y học 2012 từng bị xếp bét bảng ở trường phổ thông về điểm các môn khoa học.
Làm khoa học cũng phải nói dối Làm khoa học cũng phải nói dối Thứ Hai, 08/10/2012, 08:05 (GMT+7) Gặp gỡ đầu tuần TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS LÊ XUÂN CẢNH - viện trưởng Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật (Viện Khoa học - công nghệ Việt Nam) - kể về những chuyện ông phải nói dối.
Virus cúm đánh lừa tế bào con người như thế nào? Virus cúm đánh lừa tế bào con người như thế nào? 18/07/2012 (Tamnhin.net) - Các nhà khoa học đã tìm thấy cơ chế mới mà nhờ đó virus cúm đã đè bẹp phản ứng tự vệ của tế bào nhiễm bệnh. Protein của một trong những chủng vi khuẩn đã đóng giả histone protein của nhân tế bào, thay cho histone, nó tự kết nối với tổ hợp các enzyme có chức năng đánh thức các gen chống virus. Kết cục là tế bào bị tước mất khả năng phản ứng tự vệ trước virus.
CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA TRỨNG VÀ ẤU TRÙNG GIUN DẠ DÀY CHÓ GNATHOSTOMA SPINIGERUM Ở NƯỚC NGỌT VÀ Ở VẬT CHỦ TRUNG GIAN MESOCYCLOPS LEUCKARTI CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA TRỨNG VÀ ẤU TRÙNG GIUN DẠ DÀY CHÓ GNATHOSTOMA SPINIGERUM Ở NƯỚC NGỌT VÀ Ở VẬT CHỦ TRUNG GIAN MESOCYCLOPS LEUCKARTI Nguyễn Văn Thoại, Nguyễn Đức Tân, Dương Văn Quý Bình, Nguyễn Hữu Hưng. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, trong môi trường nước (ở nhiệt độ 27 ± 20C), trứng G. spinigerum nở ra ấu trùng L2 từ 7 đến 15 ngày. Ấu trùng L2 tăng cường vận động xâm nhập vào vật chủ trung gian thứ nhất là giáp xác Mesocyclops leuckarti.
Phát hiện mới về sán lá gan trên mèo tại một số tỉnh phía Nam Phát hiện mới về sán lá gan trên mèo tại một số tỉnh phía Nam Lê Hữu Khương - Khoa Chăn nuôi – Thú y Đại học Nông Lâm TP. HCM TÓM TẮT 316 mèo mổ khám ở 5 tỉnh /thành phía nam được kiểm tra tình hình nhiễm sán . Số mèo được phân chia thành 3 nhóm trọng lượng (dưới 2kg, 2-3 kg và trên 3 kg). Kết quả khảo sát cho thấy mèo ở Đồng Tháp (2,50%) và Tây Ninh (21,43%) nhiễm sán lá gan. Mèo càng lớn thì tỉ lệ nhiễm sán lá gan càng tăng. Đã định danh được 3 loài sán là Opisthorchis viverrini , Platynosomum fastosum và Euparadistomum sp. Loài Opisthorchis viverrini đã được công bố ở miền Bắc và miền Trung nhưng 2 loài còn lại chưa được công bố ở Việt Nam. Từ khóa: Mèo, Sán lá gan, Tỷ lệ nhiễm, NamViệt Nam
NGHIÊN CỨU MỘT SỐ ĐẶC TÍNH SINH HỌC CỦA VIRUT GÂY BỆNH CARÊ PHÂN LẬP TRÊN ĐÀN CHÓ NUÔI TẠI HÀ NỘI. NGHIÊN CỨU MỘT SỐ ĐẶC TÍNH SINH HỌC CỦA VIRUT GÂY BỆNH CARÊ PHÂN LẬP TRÊN ĐÀN CHÓ NUÔI TẠI HÀ NỘI. Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Thị Huyên - Khoa thú y, Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội TÓM TẮT Nghiên cứu đã làm rõ thêm một số đặc tính sinh học của virut Carê (Canine Distemper Virus – CDV) phân lập trên dòng tế bào Vero-DST. Các mẫu bệnh phẩm của chó mắc bệnh Carê như : phổi, hạch lympho, ruột cho khả năng phân lập virut rất cao. Tế bào Vero-DST là tế bào thích hợp để phân lập virut CDV. Virut nhân lên nhanh trong tế bào Vero-DST và gây bệnh tích tế bào điển hình thể Syncytium - thể hợp bào. Bệnh tích tế bào xuất hiện sau 12h gây nhiễm, đạt cao nhất sau 60 giờ gây nhiễm và phá hủy muộn nhất là 96 giờ sau gây nhiễm. Để tìm hiểu sâu hơn về đặc tính sinh học của virut phân lập được, chúng tôi không chỉ tiến hành nghiên cứu với những virut phân lập được mà còn đồng thời tiến hành đối với cả chủng virut vacxin Onderstepoort. Virut CDV4-H phân lập được có khả năng phá hủy tế bào mạnh hơn virut vacxin chủng Onderstepoort.
KHẢO SÁT HIỆU QUẢ MIỄN DỊCH SAU TIÊM PHÒNG VACXIN  DẠI TRÊN ĐÀN CHÓ NUÔI TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ KHẢO SÁT HIỆU QUẢ MIỄN DỊCH SAU TIÊM PHÒNG VACXIN DẠI TRÊN ĐÀN CHÓ NUÔI TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ Nguyễn Đức Hiền - Chi cục Thú y TP.Cần Thơ TÓM TẮT Khảo sát hiệu quả miễn dịch sau khi tiêm phòng vac-xin dại (Rabigen®mono) ở chó được thực hiện tại 9 quận, huyện của thành phố Cần Thơ. Kết quả khảo sát kháng thể bằng phương pháp ELISA từ 480 mẫu huyết thanh chó được lấy ngẫu nhiên sau tiêm phòng cho thấy tỷ lệ chó đạt mức kháng thể bảo hộ là 65,42%. Tỷ lệ này giảm dần theo thời gian sau tiêm phòng trong khoảng < 6 tháng, 6 – 12 tháng và sau 12 tháng tương ứng là 79,80%, 52,25% và 12,28%. Chó trên 12 tháng tuổi cho tỷ lệ bảo hộ cao nhất (71,77%), kế đến là chó từ 6 – 12 tháng tuổi (57,03%) và thấp nhất là ở chó nhỏ hơn 6 tháng tuổi (51,72%). Tỷ lệ bảo hộ ở chó nuôi tại khu vực nội thành cao hơn (75,00%) ngoại thành (60,09%).
COP 16: Việt Nam tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác COP 16: Việt Nam tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác Tại COP 16, đoàn Việt Nam đang tích cực tham gia các phiên họp liên quan đến Công ước khung về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Nghị định thư Kyoto (KP), đồng thời tìm kiếm các cơ hội mở rộng hợp tác với các nước trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam.
Vựa lúa ĐBSCL - Hiểm nguy giữa hai làn nước Vựa lúa ĐBSCL - Hiểm nguy giữa hai làn nước ĐBSCL - vựa lúa, cá, trái cây của cả nước đang đứng trước 2 mối hiểm họa lớn từ thiên nhiên và con người. Đó chính là tác động của biến đổi khí hậu và hàng loạt đập thủy điện được xây dựng trên dòng chính sông Mekong… Làng bè Cồn Tiên trên đầu nguồn sông Hậu tại Châu Đốc.
Thái Lan – “góc tối” trên đường công nghiệp hóa Thái Lan – “góc tối” trên đường công nghiệp hóa – Những khu công nghiệp mọc vội, những đập thủy điện ồ ạt dựng lên, chất thải giết chết các dòng sông, gây ô nhiễm bầu trời, bệnh tật xuất hiện, nguồn sống thu hẹp dần… đó là những “sự cố” mà đất nước láng giềng Thái Lan đang gánh chịu.Tuổi trẻ tường trình những câu chuyện từ những làng quê trên đất Thái.
Trước 1 2 3 Tiếp
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 101
Lượt truy cập : 8,172,005
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®