vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Bảy, Ngày 23/02/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Hội thảo quốc tế về “Những tiếp cận hệ thống sinh thái để quản lý tốt hơn các bệnh truyền nhiễm mới trổi dậy lây truyền sang người ở Đông Nam Á: Cập nhật: 10/1/2013 11:47:15 PM (GMT+7)

Ngày 12/8/13, hội thảo quốc tế về “Những tiếp cận hệ thống sinh thái để quản lý tốt hơn các bệnh truyền nhiễm mới trổi dậy lây truyền sang người ở Đông Nam Á đã tổ chức tại Đại học Nông Lâm Tp HCM.

 
Hình ảnh vi khuẩn Leptospira
 
Tham dự hội thảo gồm các cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng và Chi cục Thú y của hai tỉnh Tiền Giang, Bình Phước và một số cán bộ điều hành, tham gia thực hiện dự án. Ts Jeff Gilbert, điều phối viên dự án và Ts Rainer Assé, cán bộ nghiên cứu của ILRI đã tham dự hội thảo. Về phía VN có ThS Mai Văn Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Thú y chủ trì dự án, PGS Cao Thị Bảo Vân, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Tp HCM. Ts Dương Duy Đồng, Phó Hiệu trưởng Đai học Nông Lâm Tp HCM và lãnh đạo Sở Nông nghiệp&PTNT và Y tế của hai tỉnh tham gia dự án. PGS Trần Đình Từ, Phó Chủ tịch Hội thú y VN là khách mời cua hội thảo.
Nhóm nghiên cứu liên kết (joint study team) ở miền Nam VN” (Ecosystem Approaches to the Better Management of Zoonotic Emerging Infectious Diseases in Southeast Asia: Results from the Soth Cietnam Team” (ILRI-funded EcoZD project)
 giữa Viện Pasteur Tp HCM, Trường Đại học Nông Lâm Tp HCM và Cục Thú y đã hoàn thành chương trình nghiên cứu 3 năm được thiết kế để tìm hiểu về bệnh Leptospirosis, một bệnh vi khuẩn truyền lây từ động vật sang người và nhằm nhận dạng các tính cách hoặc điều kiện làm tăng các nguy cơ đối với người và động vật ở VN. Các kết quả nghiên cứu được thực hiện tại hai tỉnh Tiền Giang và Bình Phước cho thấy người chăn nuôi và giết mổ gia súc hiểu biết rất ít về bệnh leptospirosis mặc dù sự hiện diện  của nhiều serovar vi khuẩn gây bệnh này đã được phát hiện phổ biến ở heo và người. Nhóm nghiên cứu đã xét nghiệm 360 mẫu máu người và 880 mẫu máu heo lấy cùng địa điểm ở hai tỉnh Tiền Giang và Bình Phước . Kết quả xét nghiệm ở tỉnh Tiền Giang cho thấy có 29% số mẫu ở heo và 10% ở người, ở  Bình Phước có 22% mẫu heo và 20% ở người được  xét nghiệm dương tính với leptospira. Kết quả xét nghiệm dương tính đã chỉ rõ người hoặc heo đã có tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Kết quả điều tra cũng cho thấy người chăn nuôi và giết mổ gia súc không nhận biết các triệu chứng của bệnh, sự nguy hại của bệnh này đối với bản thân và đàn heo của họ cũng như không áp dụng các biện pháp phòng chống.

Hội thảo đã đi đến kết luận cần phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa hai ngành y tế và thú y trong triển khai các điều tra khảo sát, nghiên cứu và thực hiện các biện pháp phòng chống các bệnh truyền lây từ động vật sang người ở các đối tượng và vùng có nguy cơ cao. Hội thảo cũng đề nghị ILRI tiếp tục tài trợ kinh phí để có thể triển khai giai đoạn 2 của dự án trong thời gian sắp tới.

PV.

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 69
Lượt truy cập : 7,885,840
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®