vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Bảy, Ngày 23/02/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
HỘI THẢO BỆNH Ở LỢN Cập nhật: 11/21/2013 10:59:37 PM (GMT+7)

Ngày 21/11/2013 Cục Thú y, Hội Thú y Việt Nam, Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hội đồng các nhà sản xuất lợn Hoa Kỳ đồng tổ chức Hội thảo “BỆNH Ở LỢN” tại khách sạn Marriot Hà Nội. Đến dự hội thảo có đại diện của Đại sứ quán Hoa Kỳ; Cục Thú y; Cục Chăn nuôi; các sở Nông nghiệp, Chi cục Thú y từ Thừa Thiên Huế trở ra; các doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y; các Trường Đại học Nông nghiệp khu vực phía Bắc. Tổng số đại biểu tham dự trên 180 người.


 

 TS. Howard Hill - Chủ tịch Hội đồng các nhà sản xuất lợn Hoa Kỳ (NPPC)


Buổi sáng dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội thảo đã được nghe các báo cáo:

1.    Những tiến bộ trong quản lý bệnh tai xanh ở lợn của GS.TS Raymond (Bob) Rowland – Khoa Chẩn đoán và Bệnh lý học, Đại học Kansas Hoa Kỳ;

2.    Bệnh trên lợn và các biện pháp phòng chống tại Việt Nam của T.S Văn Đăng Kỳ - Trưởng phòng Dịch tễ, Cục Thú y

3.    Kiểm soát các bệnh hô hấp chính trên heo: Bệnh Tai xanh (PRRS), bệnh Suyễn (Mycoplasma hyopneumoniae) và bệnh do Porcine cercovirus type 2 (PCV2) của  Marlon Linatoc - Giám đốc kỹ thuật vùng, Công ty Zoetis

4.    Bệnh do Circovirus type 2 gây nên trên lợn nuôi ở phía Bắc Việt Nam: Triệu chứng lâm sàng, chẩn đoán, đặc điểm sinh học phân tử và phòng chống bệnh” của PGS.TS. Nguyễn Thị Lan - Phó chủ nhiệm Khoa Thú y, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

 

Buổi chiều dưới sự chủ trì của GS.TS Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam, Hội thảo tiếp tục nghe các báo cáo:

5.    Công cụ kiểm soát dịch bệnh cho trang trại của ông Sopon Kongtes – Công ty Boehringer Ingelheim (Thái Lan)

6.    Những cơ hội đào tạo, giáo dục trong ngành Nông nghiệp của bà Nguyễn Quỳnh – Điều phối viện, Đại học Kansas, Hoa Kỳ

7.    Tổng quan về ngành công nghiệp chăn nuôi lợn Hoa Kỳ: Cấu trúc cơ bản, vấn đề an toàn sinh học, an toàn thực phẩm, quyền động vật và chương trình đảm bảo chất lượng của ngành chăn nuôi lợn (PQA+) của TS. Howard Hill - Chủ tịch đắc cử của Hội đồng các nhà sản xuất lợn Hoa Kỳ (NPPC)

 
Các đại biểu tham dự Hội thảo bệnh ở lợn

Sau khi nghe các báo cáo, Hội thảo đã giành 1 giờ đồng hồ để các đại biểu trao đổi với các chuyên gia về những vấn đề thời sự “BỆNH CỦA LỢN”, đặc biệt 3 bệnh đáng quan tâm hiện nay là  bệnh Tai xanh, bệnh Suyễn, bệnh do PCV2,  nhằm làm rõ ngành chăn nuôi lợn muốn phát triển phải cần đến các giải pháp kỹ thuật và quản lý gì trong phòng và khống chế dịch bệnh.

 

Các chuyên gia chủ trì hội thảo

Mặc dù thời gian chỉ có một ngày Hội thảo nhưng đã cơ bản làm thỏa mãn được sự quan tâm của các đại biểu đến dự.

 

Thay mặt Ban tổ chức Hội thảo, PGS. TS Nguyễn Đăng Vang chân thành cám ơn sự hợp tác của Hội đồng các nhà sản xuất lợn Hoa Kỳ đã tài trợ và mời các chuyên gia quốc tế, trong nước có nhiều kinh nghiệm đến báo cáo; cám ơn các vị đại biểu đã đến dự đông đủ, nhiệt tình để Hội thảo thành công tốt đẹp.

 

PV.

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 87
Lượt truy cập : 7,885,859
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®