vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Bảy, Ngày 23/02/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Hội thảo bệnh ở heo khu vực phía Nam Cập nhật: 3/24/2014 9:04:19 PM (GMT+7)

Ngày 20/3/2014 Cục Thú y, Hội Thú y Việt Nam, Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hội đồng các nhà sản xuất heo Hoa Kỳ đồng tổ chức Hội thảo “BỆNH Ở HEO” tại khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh. Đến dự hội thảo có đại diện của Phòng Nông nghiệp Sứ quán Hoa Kỳ; Cục Thú y; Cục Chăn nuôi; các sở Nông nghiệp, Chi cục Thú y từ Đà Nẵng trở vào; các doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y; các Trường Đại học Nông nghiệp khu vực phía Nam. Tổng số đại biểu tham dự trên 150 người.

 

Buổi sáng dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội thảo đã được nghe các báo cáo:
1. Bệnh trên heo và các biện pháp phòng chống tại Việt Nam do T.S Văn Đăng Kỳ - Trưởng phòng Dịch tễ, Cục Thú y trình bày;
2. Những tiến bộ trong quản lý bệnh tai xanh ở heo (PRRS) của TS Raymond (Bob) Rowland – Khoa Chẩn đoán và Bệnh lý học, Đại học Kansas Hoa Kỳ;
3. Một số vấn đề liên quan đến năng suất và bệnh lý trên heo ở Việt Nam do TS. Nguyễn Ngọc Hải – Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh trình bày;
4. Những công cụ kiểm soát dịch bệnh ở heo đối với trang trại chăn nuôi của ông Sopon Kongtes – Giám đốc kỹ thuật/Thú y Công ty thuốc thú y Boehringer Ingelheim (Thái Lan);
5. Ứng phó dịch bệnh động vật – Cơ sở sinh lý học của của việc chọn lựa thử nghiệm do TS. Johnny Callahan – Chuyên gia cao cấp và ứng dụng sản phẩm thú y trình bày. 
Buổi chiều dưới sự chủ trì của GS.TS Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam, Hội thảo tiếp tục nghe các báo cáo:
6. Kiểm soát các bệnh hô hấp chính trên heo của  TS. Marlon Linatoc - Giám đốc kỹ thuật vùng, Công ty Zoetis;
7. Những xét nghiệm chẩn đoán huyết thanh học đối với bệnh ở heo do TS. Lucy Du – Giám đốc sản phẩm IDEXX trình bày;
8. Tổng quan ngành công nghiệp sản phẩm heo ở Hoa Kỳ: Cấu trúc cơ bản, vấn đề an toàn sinh học, an toàn thực phẩm, quyền động vật và chương trình đảm bảo chất lượng của ngành chăn nuôi heo của TS. Howard Hill - Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất heo Hoa Kỳ (NPPC).
Sau khi nghe các báo cáo, Hội thảo đã giành 1 giờ đồng hồ để các đại biểu trao đổi với các chuyên gia về những vấn đề thời sự “BỆNH CỦA HEO”, đặc biệt 3 bệnh đáng quan tâm hiện nay là  bệnh Tai xanh, bệnh Suyễn, bệnh do PCV2,  nhằm làm rõ ngành chăn nuôi heo muốn phát triển phải cần đến các giải pháp kỹ thuật và quản lý gì trong phòng và khống chế dịch bệnh.
Mặc dù thời gian chỉ có một ngày Hội thảo nhưng đã cơ bản làm thỏa mãn được sự quan tâm của các đại biểu đến dự về bệnh ở heo.
 
PV.
 
Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 4
Lượt truy cập : 7,886,253
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®