vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Bảy, Ngày 23/02/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Hôị thảo chuyên đề: “Bệnh Dịch tả lợn ở Việt Nam” Cập nhật: 6/2/2014 11:19:28 AM (GMT+7)

Ngày 31/5/2014 Hội Thú y Việt Nam được sự tài trợ của Công ty HANVET đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Bệnh Dịch tả lợn ở Việt Nam”tại khách sạn HANVET – Khu du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng.

Tham dự hội thảo có đại diện cơ quan quản lý nhà nước: Cục Thú y, các Chi cục thú y Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương; Các cơ quan và cá nhân tham gia nghiên cứu, chẩn đoán: Viện Thú y, Phân viện thú y miền Trung, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 1, Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện hàn lâm quốc gia, các nhà khoa học ở Hội Thú y Việt Nam; một số công ty sản xuất, kinh doanh vacxin và thuốc thú y trong nước: Hanvet, Navetco, Marphavet, RTD. Fivevet, Greenvet, Năm Thái, Xí nghiệp thuốc thú y trung ương…

Sau lời khai mạc của GS.TS Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam chào mừng các quý vị đại biểu đến dự và nói rõ mục đích ý nghĩa của Hội thảo chuyên đề này là chương trình Hội thảo.      TS. Nguyễn Đăng Khải - Chánh văn phòng giới thiệu đại biểu     GS.TS Đậu Ngoc Hào - Chủ tịch Hội khai mạc

Buối sáng dưới sự chủ trì của GS.TS Đào Trọng Đạt – Chủ tịch danh dự Hội Thú y Việt Nam và PGS.TS Trịnh Đình Thâu – Chủ nhiệm khoa Thú y, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, hội thảo đã nghe các báo cáo khoa học về: Tình hình bệnh Dịch tả lợn tại Việt Nam và trên thế giới; Thực tại và những hạn chế trong sử dụng vắc xin tạo miễn dịch chống bệnh Dịch tả lợn; Sản xuất và sử dụng vắc xin Dịch tả lợn thỏ hóa tại Phân viện thú y Miền Trung; Sản xuất và sử dụng vắc xin Dịch tả lợn tế bào tại Công ty Navetco; Sinh học phân tử virus gây bệnh Dịch tả lợn; Chẩn đoán bệnh Dịch tả lợn bằng ứng dụng kỹ thuật hóa sinh miễn dịch, Một số vấn đề Dịch tễ của bệnh Dịch Tả Lợn và tiếp nhận những câu hỏi của các đại biểu để buổi chiều thảo luận.

          GS.TS Đào Trọng Đạt và PGS.TS Trinh Đình Thâu chủ trì hội thảo       Các đại biểu tham dự hội thảo

Buổi chiều  dưới sự chủ trì của GS.TS Đậu Ngọc Hào – Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam và TS Nguyễn Hữu Vũ – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Hanvet, hội thảo nghe tiếp 3 báo cáo về: Bệnh Dịch Tả Lợn ở các tỉnh Phía Nam; Bàn về tiêu chuẩn đánh giá vacxin Dịch tả lợn nhược độc chủng C ở Việt Nam và tổng quan bệnh AUJESZKY, sau đó là phần thảo luận.

         GS.TS Đậu Ngọc Hào và TS. Nguyễn Hữu Vũ chủ trì hội thảo             BS. Hoàng Bùi Tiến báo cáo viên 

Đánh giá chung các báo cáo cho thấy mặc dù bệnh Dịch tả lợn đã xuất hiện ở nước ta từ lâu (năm 1923) với nhiều cố gắng của các cơ quan khoa học, của cơ quan quản lý nhà nước thực hiện nhiều giải pháp nhằm khống chế và tiến tới tiêu diệt bệnh, đặc biệt là việc tiêm phòng đại trà cho đàn lợn từ những năm 1980 trở lại đây. Tuy nhiên, đã trải qua hơn 9 thập kỷ, đến nay mặc dù dịch không xảy ra ồ ạt nhưng bệnh lại chuyển thành dịch địa phương, vẫn tiếp tục gây ra tổn thất nhất định cho ngành chăn nuôi lợn, đặc biệt là về xuất khẩu (OIE quy định bệnh này nằm trong bảng A).

Trong thảo luận các đại biểu nêu lên câu hỏi lớn nhất là làm thế nào để khống chế và tiến tới thanh toán bệnh này có hiệu quả trong tương lai gần?. Có nhiều giải pháp được nêu ra trong nền chăn nuôi lợn đa dạng, đặc biệt là chăn nuôi nhỏ lẻ ở nước ta.

Nổi cộm nhất và tồn tại hiện nay là việc sử dụng vacxin thế nào cho đúng và có hiệu quả, trong lúc nước ta đã nhập khẩu rất nhiều vacxin Dịch tả lợn của các hãng nước ngoài và nhiều công ty trong nước sản xuất được vacxin có chất lượng tốt để phòng bệnh cho lợn?. Vấn đề dung nạp miễn dịch trong phòng bệnh Dịch tả lợn cũng được các đại biểu trong hội thảo quan tâm đặc biệt?.

Những vấn đề trên là điểm gợi mở cho các cơ quan và nhà khoa học trong nước tiếp tục nghiên cứu; Các cơ quan quản lý nhà nước xem xét, điều chỉnh lại chiến lược tiêm phòng đại trà với bệnh Dịch tả lợn cũng như xây dựng các chương trình, dự án phù hợp cho hiện tại, tương lai để khống chế và thanh toán bệnh dịch tả lợn thành công phục vụ cho xuất khẩu.

Kết thúc 1 ngày hội thảo, thay mặt Ban tổ chức GS.TS Đậu Ngọc Hào – Chủ tịch hội Thú y Việt Nam chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty HANVET – nhà tài trợ, đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và tinh thần tối đa cho đại biểu đến dự Hội thảo thành công tốt đẹp; Xin cám ơn lãnh đạo Cục Thú y, các Chi cục Thú y, các Viện, các Trường, các Công ty thuốc thú y, các quý vị đại biểu từ khắp mọi miền tổ quốc đã bớt chút thời gian về dự hội thảo góp tiếng nói chung để cùng nhau xây dựng ngành thú y ngày càng phát triển bền vững.

 Các đại biểu hội thảo chụp ảnh lưu niệm

PV - TCKHKTTY

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 63
Lượt truy cập : 7,886,211
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®