vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Sáu, Ngày 25/05/2018
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
Quảng cáo trái vị trí 8
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Ngành Thú y Việt Nam (11/7/1950–11/7/2014) Cập nhật: 7/6/2014 8:56:49 PM (GMT+7)

Sáng ngày 5/7/2014 Hội Thú y Việt Nam đã kết hợp với Cục Thú y, Viện Thú y, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội tổ chức kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Ngành Thú y Việt Nam (11/7/1950 -11/7/2014) với sự tài trợ chính của Công ty Cổ phần thuốc thú y Trung ương 5 (Fivevet) tại khách sạn Kim Liên, Hà Nội

 Đến dự lễ kỷ niệm có GS.TS Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; các bậc lão thành các thế hệ trong ngành thú y; lãnh đạo và cán bộ của Cục Thú y và các đơn vị trực thuộc; Chi cục Thú y các tỉnh phái Bắc, Viện Thú y, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội gia cầm Việt Nam, Hiệp hội thức ăn Việt Nam, Hội Chăn nuôi Thú y các tỉnh phía Bắc, các Chi hội Thú y trực thuộc; các công ty sản xuất thuốc thú y cùng toàn bộ hội viên của Chi hội thú y văn phòng Hội Thú y Việt Nam. Trên 200 người  đã  tham dự lễ kỷ niệm ngày truyền thống Ngành Thú y Việt Nam .

GS.TS. Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam thay mặt Ngành Thú y Việt Nam đọc diễn văn kỷ niệm và báo cáo những thành tích đạt được của ngành Thú y năm qua và thách thức trong những năm tới mà ngành phải luôn cố gắng vượt qua.


GS.TS Đậu Ngọc Hào - Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam đọc diễn văn kỷ niệm ngày Truyền thống Ngành 
 
Tiếp theo là ý kiến phát biểu của  Cục trưởng Cục Thú y – TS. Phạm Văn Đông; của Viện trưởng Viện Thú y – PGS.TS. Phùng Quốc Chướng; của Chủ nhiệm Khoa Thú y, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội – TS. Trịnh Đình Thâu; của GS. TS Nguyễn Như Thanh nói về “Một thế giới một sức khỏe); của nhà tài trợ Công ty Cổ phần thuốc thú y Trung ương 5 (Fivevet) – Chủ tịch HĐQT, Gám đốc TS. Nguyễn Thị Hương. Những phát biểu trên đều nói lên truyền thống và thành tích của đơn vị mình có đóng góp to lớn cho ngành, góp phần xây dựng ngành Thú y ngày càng vững mạnh, phục vụ cho sự nghiệp phát triển chăn nuôi và bảo vệ sức khỏe cộng


 TS. Phạm Văn Đông - Cục trưởng Cục Thú y    PGS.TS Phùng Quốc Chướng - Viện trưởng Viện Thú y 
 

TS. Trịnh Điình Thâu - Chủ nhiệm k.Thú y - Học viện NNVN   GS.TS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch LHHVN


GS.TS Nguyễn Như Thanh - Nhà giáo Ưu tú  TS. Nguyễn Thị Hương - Giám đốc công ty Fivevet
 
Trong không khí gặp gỡ vui vẻ đầm ấm nhân dịp kỷ niệm Ngành Thú y Việt Nam, thay mặt Ban tổ chức - GS.TS. Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam cám ơn các quý vị đại biểu đã bớt chút thời gian về dự; cám ơn Công ty Cổ phần thuốc thú y Trung ương 5 (Fivevet) nhà tài trợ chính; cám ơn các công ty, tổ chức, cá nhân đã đồng tài trợ và gửi lẵng hoa chúc mừng góp phần cho buổi kỷ niệm thành công tốt đẹp.
 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

PV.
 

KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH THÚ Y 11/7

NGÀNH THÚ Y VIỆT NAM 64 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP

 

Kính thưa các Bác, các chị, các anh và các bạn đồng nghiệp,

Kính thưa cá vị khác h quí.

Hôm nay, chúng ta họp mặt ở đây nhân dịp 64 năm ngày Thú y Việt nam .

Ngày 11-7-1950 Chủ tich Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh 125 SL: Ấn định luật lệ bài trừ bệnh truyền nhiễm gia súc. Đây là văn bản Pháp luật đầu tiên của nước ta về công tác Thú y, đánh dấu mốc lịch sử phát triển của Thú y Việt Nam và cũng là nền tảng của hệ thống pháp luật về thú y hiện nay.

Ngày 12-7-2005, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 664/QĐ-TTg về việc hằng năm lấy ngày 11-7 là “Ngày truyền thống của ngành Thú y Việt Nam”. Đây chính là sự ghi nhận đối với những đóng góp to lớn của ngành những năm qua trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Từ khi có ngày truyền thống , ngành Thú y hàng năm đã kỷ niệm ngày này. Vào năm 2010, nhân dịp 60 năn ngày truyền thống nghành, Bộ Nông Nghiệp và PTNT đã chủ trì lễ kỷ niệm long trọng ngày này. Điều đó đã khẳng định sự quan tâm của Đảng và nhà nước tới ngành Thú y của chúng ta.

Năm nay, Hội Thú y Việt Nam phối hợp với các đơn vị Thú y tổ chức gặp mặt nhân  ngày  truyền thống này.

Thưa các quí vị,

Nói về truyền thống ngành Thú y Việt Nam thì chúng ta đã có một lịch sử lâu hơn  kể từ khi ban hành sắc lệnh 125 SL, lịch sử của ngành ta bắt đầu từ khi thành lập Viện Páster  Nha trang vào năm 1894 do BS Alexandre Yecsin, một nhà khoa học người Pháp gốc Thụy Sỹ, khi đó chỉ có 3 Bác sĩ Thú y người Pháp và 32 Thú y sĩ người việt, 10 nhân viên phòng thí nghiệm và vài chục công nhân. Từ năm 1904, Khoa Thú y được thành lập nằm trong Trường Đại Học y Hà Nội, và đến năm 1910 chuyển Khoa Thú y thành Trường Thú y Bắc kỳ và đã đào tạo được 135 Thú y sĩ.

Năm nay, một sự kiện rất có ý nghĩa nhân văn là Đại Sứ quán Thụy sĩ tại Việt Nam vừa hoàn thành và trình chiếu bộ phim lần đầu tiên về thân thế và sự nghiệp của BS  Alexandre Yecsin tại Trường ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM, Hội Thú y Việt Nam được hân hạnh mới phát biểu tham luận về sự đóng góp của BS cho ngành Thú y cũng như sự phát triển của ngành nhằm khích lệ nhiệt huyết hăng say trong nghiên cứu  khoa học cho thế hệ trẻ Việt Nam .

Kể từ đó đến nay đã hơn 100 năm, Nghành Thú y đã và đang  phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng với hàng chục ngàn Bác sĩ,Thú y sĩ hoạt động trên khắp các lĩnh vực từ quản lý nhà nước, nghiên cứu, đào tạo, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đây là một quá trình lịch sử lâu dài ghi nhận sự lớn mạnh và những đóng góp to lớn của Ngành Thú y vào sự phát triển kinh tế xã hội và tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế. Các thế hệ cán bộ thú y đã tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, sản xuất thuốc thú y góp phần  tăng năng suất chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường sinh thái an toàn, bảo vệ sức khoẻ con người.  Gần đây để đánh giá  sự đóng góp của ngành Thú y cho xã hội, tổ chức Y tế thế giới WHO  đã tôn vinh ngành Thú y là tổng thể sự chăm sóc về thể chất và tinh thần cho con người thông qua toàn thể các hoạt động của Thú y.

Thưa các quí vị,

Trong dịp kỷ niệm này, chúng tôi chỉ xin điểm lại một số hoạt động của ngành ta trong năm qua từ giữa năm 2013 đến nay:

1.Công tác quản lý nhà nước về Thú y

Công tác phòng chống dịc bệnh

Theo báo cáo của Cục Thú y: Dịch cúm gia cầm xảy ra năm 2013 đặc biệt 6 tháng đầu năm 2014 giảm đáng kể cả về số ổ dịch và số gia cầm mắc bệnh và phải bị tiêu hủy. Đặc biệt là không có người bị mắc bệnh và tử vong do cúm A/H5N1. Dịch Lở mồm long móng, dịch tai xanh, dịch cúm gia cầm đã không xẩy ra trong những tháng gần đây.

- Từ ngày 15/3/2014 đến nay, hơn 3 tháng qua, cả nước không có dịch cúm gia cầm

- Từ ngày 09/5/2014 đến nay, (gần 2 tháng) dịch LMLM đã được kiểm soát.

- Từ 06/8/2013 đến nay (qua 11 tháng), toàn quốc kiểm soát tốt, không để phát sinh các ổ dịch lợn tai xanh. 

- Ngoài ra, Bệnh dại ở chó mèo, Bệnh đốm trắng, Hội chứng hoại tử gan tuỵ cấp ở tôm nuôi, Bệnh trên tôm hùm đang là những bệnh hiện hữu, gây thiệt hại cho chăn nuôi, hiện Cục đang chỉ đạo tích cực phòng chống các bệnh này.

Công tác quản lý giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm

Công tác giết mổ gia súc, gia cầm cũng còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên trong năm 2013 và đầu 2014 đã có chuyển biến, nhiều địa phương duy trì và kiểm soát tốt được giết mổ tập trung và thực hiện tốt công tác kiểm soát giết mổ. Đặc biệt, trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, công tác phòng chống buôn lậu gia cầm qua biên giới đạt được những kết quả tích cực góp phần phòng chống dịch lây truyền qua biên giới và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (H7N9 và N10N8). Đặc biệt, sau nhiều năm với sự nỗ lực không mệt mỏi của hệ thống quản lý ATTP của Cục, Cộng đồng Châu Âu đã công nhận hệ thống kiểm soát mật ong xuất khẩu đáp ứng được yêu cầu của EU.

Công tác quản lý, sản xuất kinh doanh thuốcThú y

Tổ chức 02 đoàn kiểm tra, đánh giá phân loại 48 sở sản xuất, kinh doanh thuốc thú y trên toàn quốc, trong đó:

+ Cơ sở kinh doanh 42 (cơ sở đạt loại A:  24 cơ sở, chiếm: 57,1%; cơ sở đạt loại B: 18 cơ sở, chiếm: 42,9%).

+ Cơ sở sản xuất 06 (cơ sở đạt loại A: 04 cơ sở, chiếm 66,7%; cơ sở đạt loại B: 02 cơ sở, chiếm 33,3%).

- Kiểm tra đánh giá GMP 07 nhà máy sản xuất thuốc thú y và tư vấn mặt bằng công nghệ GMP cho các doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y.

Công tác hoàn thiện pháp luật

Cục đã chủ động xây dựng nhiều văn bản pháp qui, các qui chuẩn về quản lý VSTY và ATTP, quản lý thuốc thú y vv... Đặc biệt, trong thời gian qua Cục đã tích cực xây dựng luật thú y thay pháp lệnh thú y vốn không còn phù hợp trong giai đoạn mới. Qua nhiều lần dự thảo sửa đổi, lấy ý kiến đóng góp rộng rãi, có thể luật sẽ được trình Quốc hội trong năm nay và có thể được thông qua vào năm 2015, nhân dịp ngành thú y ta tròn 65 tuổi.

Kết quả trên là nhờ những biện pháp chống dịch khẩn trương, tích cực, đúng phương pháp nên các ổ dịch bệnh được phát hiện nhanh chóng và đã được áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời, vì vậy chỉ trong thời gian ngắn đã khống chế cơ bản dịch bệnh.

Những thành tích đạt được, nổi bật trong đó là công tác phòng chống dịch bệnh, Cục Thú y đã được Bộ trưởng Bộ NN và PTNT thường xuyên khen ngợi. Đây là thành tích cuả Cục Thú y cũng là thành tích của Ngành ta.

2. Công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ

Công tác nghiên cứu khoa học cũng được đẩy mạnh trong phạm vi toàn quốc, đặc biệt là vai trò tham gia tích cực của hệ thống các Khoa Thú y và CNTY của các trường đại học. Nhiều đề tài nghiên cứu đã được thực hiện và ứng dụng có hiệu quả, nhiều vacxin mới được đưa vào sản xuất, nhiều công nghệ đã và đang được chuyển giao, ứng dụng vào sản xuất.

- Viện Thú y quốc gia đã thực hiện nhiều đề tài  nghiên cứu khoa học có giá trị. Trong 6 tháng đầu năm 2014 đã nghiệm thu 7 đề tài cấp bộ,1 đề tài cấp nhà nước 1 dự án sản xuất thử, trong đó có 3 loại vacxin viêm phổi lợn, vacxin phù đầu lợn, vacxin tiêu chảy, phó thương hàn lợn và vacxin tái tổ hợp phòng 2 bệnh là phó thương hàn và phù đầu lợn. Trong năm 2014 thực hiện 8 đề tài KHCN cấp bộ, 4 dự án HTQT, trong đó nghiên cứu sản xuất vacxin cúm gia cầm H5N1 vacxin nhược độc phòng bệnh rối loạn hô hấp và sinh sản  ở lợn.

Cán bộ NCKH tham gia nhiều hội thảo trong và ngoài nước. Hiện Viện đang có 10 NCS, 3 NCS sắp bảo vệ luận án.

Năm 2015 dự định đề xuất 12 đề tài NCKH cấp bộ.

- Một số công ty sản xuất thuốc Thú y như công ty HANVET, RTD, NAVETCO hiện đang được giao thực hiện một số đề tài NCKH trọng điểm như NCSX vacxin cúm gia cầm chủng mới, vacxin LMLM lần đầu tiên được giao cho công ty RTD kết hợp với khoa Thú y ĐHNN Hà Nội nghiên cứu tạo giống và sản xuất vacxin. Vacxin PRRS đang được công ty HANVET hoàn thiện và đang được cục thú y cho thử nghiệm. 

Khoa Thú y – Trường ĐHNN Hà Nội

Khoa Thú y với sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan Thú y trong cả nước, các doanh  nghiệp, công ty, sự hợp tác tích cực với các đối tác nước ngoài đã thực hiện được nhiều nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp nhà nước (7 đề tài), Cấp bộ (9 đề tài), Dự án song phương và Nghị định thư với các nước. Phòng Thí nghiệm Trọng điểm công nghệ sinh học Thú y của Khoa cũng được Bộ NN & PTNT giao cho là một trong các đơn vị triển khai giải trình tự gen virus cúm gia cầm để giúp công tác phòng chống dịch Cúm gia cầm của Bộ.

Khoa đã triển khai các lớp tập huấn Thú y, Bệnh truyền lây giữa người và động vật cho cán bộ Thú y cơ sở, Khuyến nông cơ sở tại 5 tỉnh của Việt Nam.

Khoa cũng  tham gia tích cực các hoạt động trong mạng lưới  một thế giới một sức khỏe của trường đại học Đông Nam Á (SEAOHUN ) và Việt Nam (VOHUN)

Khoa CNTY – Đại học Nông Lâm Tp. HCM

- Tổ chức thành công hội nghị bệnh heo châu Á lần 6 vào tháng 9/2013 với sự tham gia khoảng 1.500 người, trong đó có khoảng 800 khách quốc tế tham dự.

- Tham gia đào tạo chương trình thú y tiên tiến liên kết với Đại học Queensland, Úc.

- Ký kết hợp tác với nhiều trường Đại học trong khu vực và thế giới như VetAgro Sup (Pháp), Khoa Thú y – Đại học Montreal (Canada), khoa Thú y – ĐH Chulalongkorn (Thái Lan), ... với nhiều công ty và cơ quan trong nước về các hoạt động đào tạo và nghiên cưu khoa học.

 - Chủ trì nhiều hội thảo khoa học tại trường, trong khu vực và cả nước như: Ildex, thú y trong nền kinh tế phát triển, animal welfare.

- Chuẩn bị cho việc tham gia kiểm định chương trình đào tạo ngành thú y theo hệ thống  AUN (ASEAN University Network)

3. Công tác đào tạo Thú y ,

Hiện có 9 trường đại học trong cả nước, Viện Thú y, Viện KHKTNN Việt Nam tham gia công tác đào tạo, giảng dạy Thú y,  hàng năm đã đào tạo hàng ngàn bác sĩ thú y, kỹ sư chăn nuôi thú y, Thú y thuỷ sản, hàng trăm Thạc sĩ, hàng chục Tiến sĩ thú y. Các trường trung cấp nông nghiệp trung ương và các tỉnh mỗi năm bổ sung hàng ngàn cán bộ trung cấp, thú y viên cho các địa phương. Công tác đào tạo, giảng dạy đang ngày càng được nâng cao về số lượng và về chất lượng, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước.

- Riêng Khoa Thú y ĐHNN Hà Nội đang đào tạo cho gần 3200 sinh viên chính quy, vừa học vừa làm, học viên Cao học, NCS. Năm 2014 đã có hơn 300 sinh viên tốt nghiệp đại học; hơn 100 Thạc sỹ, hàng chục Tiến sĩ bảo vệ thành công luaận án tốt nghiệp.

4. Công tác Hội Thú y

Công tác xây dựng Hội

Trong năm 2013 Hội đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ  V vào ngày 6/7/2013. Đại hội đã  bầu ra BCH  gồm có 111 ủy viên bao gồm các đại diện của các khối trong ngành Thú y Việt Nam.

BCHTƯ đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 24 người, gồm 1 Chủ tịch, 5 Phó chủ tịch, 2 PCT phía Bắc, 2 PCT phía Nam, 1 PCT miền Trung, một PCT kiêm TTK, một PTTK chịu trách nhiệm công tác Văn phòng. Ban Kiểm tra Trung ương Hội gồm 5 người.

Khối văn phòng Hội được kiện toàn gồm Ban Kinh tế - Tài chính, Ban Khoa học, Ban Quan hệ Quốc tế và Ban Thi đua.

- BCH và CT, PCT đã được LHCHKHKT Việt nam công nhận.

- Điều lệ Hội đã được Bộ Nội vụ phê duyệt.

Các đơn vị trực thuộc

Hiện nay Hội có các đơn vị trực thuộc như sau:

1. Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Thú y

2. Chi hội văn phòng phía Bắc

3. Chi hội Thú y thú nhỏ Việt Nam

4. Chi hội Thú y Khu vực Đại học Nông nghiệp Hà Nội

5. Trung tâm chuyển giao công nghệ Thú y

6. Trung tâm chuyển giao công nghệ Thú y Miền núi

7. Trung tâm Thú y cộng đồng

Hiện chi Hội văn phòng Thú y phía Nam sắp được thành lập. Chi hội Thú y bệnh lợn cũng đang được KCNTY - ĐHNL Thủ Đức vận động thành lập.

Các đơn vị thuộc Hội cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp chung vào sự phát triển và lớn mạnh của Hội như tạp chí KHKT Thú y, Trung tâm chuyển giao công nghệ Thú y vv…

Các Tỉnh hội

Hiện nay cả nước có 28 Hội tỉnh. Trong đó, có 2 Hội TY, 2 Hội CN, còn lại 24 Hội CNTY. Có 10 Hội tỉnh được thành lập mới. Một số Tỉnh Hội vừa đại hội kiện toàn tổ chức như Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Thái Bình, Bình Dương, Phú Thọ, Hà Nội vv… Các Hội mới thành lập như Bắc Giang, Quảng Bình, Hòa Bình, Long An.

Nhiều Tỉnh Hội đã có những hoạt động thiết thực đặc biệt trong công tác phổ biến kiến thức, chăm sóc tinh thần như các Hội Bắc Giang, Hải Dương, TP HCM, Quảng trị vv…

- Duy trì và phát triển trang  website của Hội với nhiều thông tin cập nhật. Số người truy cập ngày càng tăng lên. Cho đến hôm nay trang web đã có số lượng người truy cập tới 750 ngàn lượt người.

Hoạt động khoa học và hợp tác quốc tế

- Kết hợp với Khoa CNTY ĐH NL Thủ đức tổ chúc Hội nghị khoa học về bệnh lợn của Hội bệnh lợn châu Á đồng tổ chức tại TPHCM với hơn 1500 đại biểu, trong đó có gần 800 đại biểu quốc tề tham dự.

- Kết hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức hội thảo về bệnh lợn do Hiệp Hội Chăn nuôi Hoa Kỳ đồng tổ chức và tài trợ 2 hội thảo ở TP. Hà Nội và TP HCM.

- Kết hợp với Hiệp hội chăn nuôi gia cầm tổ chức thành công Hội thảovề VSATTP trong chuỗi và ngành hàng gia cầm do HH GC Hoa Kỳ đồng tổ chức và tài trợ với 2 Hội thảo ở TP. HN và TP. HCM.

- Đã tổ chức hội thảo khoa học về bệnh tôm sú cùng với Cục Thú y tại TP. Cần Thơ do công ty Vemedim tài trợ.

- Đã tổ chức Hội thảo về bệnh lây từ động vật sang người cho các cán bộ thú y tại Bác Ninh do Liên hiệp Hội Việt Nam đồng tổ chức và tài trợ.

- Kết hợp với Công ty HANVET tổ chức Hội thảo khoa học bệnh dịch tả lợn tại Hải Phòng do HANVET tài trợ.

- Cử 2 đại biểu  tham dự phiên họp thường niên Hội Thú y Châu Á (FAVA) tai Singapore.

- Phó chủ tịch Hội Thú y Việt Nam tham dự hội nghị Hội Thú y tại Nepan.

- Chủ tich Hội tham gia Hội thảo về nghề nghiệp thú y và tự do về nghề nghiệp thú y trong các nước Đông Nam Á.(ASIAN).

Chi Hội Thú y Thý nhỏ thuộc Hội Thú y Việt Nam

Đại hội, bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2014 – 2016), đã được tổ chức vào ngày 22/11/2013, tại Hội trường Trường Đại học Nông lâm TP. HCM. Ban chấp hành mới có 13 thành viên; Ban thường vụ có 5 thành viên; Ban kiểm tra có 3 thành viên; Chủ tịch Chi hội là Thạc sỹ BSTY Trịnh Thị Cẩm Vân

Các hoạt động chính

- Tổ chức nhiều khóa huấn luyện chuyên môn chẩn đoán và điều trị bệnh về thú y thú nhỏ

- Cùng với tạp chí KHKT Thú y ra 2 số Tạp chí  Thú y Thú nhỏ trong một năm phát hành toàn quốc.

Hoạt động của tạp chí

- Tạp chí ra 2 tháng/ một kỳ, mỗi kỳ 2000 số, mỗi số 100 trang phát hành trong toàn quốc, đặc biệt cung cấp cho hầu hết các Chi cục Thú y.

- Tạp chí tăng thêm 2 kỳ chuyên đề về thú nhỏ, nâng tổng số phát hành là 8 số một năm.

+ Tiếp tục cải tiến nội dung tạp chí, nâng cao chất lượng bài được công bố, đặc biệt các bài báo đã được gửi phản biện của các chuyên gia về lĩnh vực nghiên cứu của bài báo .

+ Mở rộng mạng lưới cộng tác viên ở địa phương để tăng số lượng bài viết của cán bộ thú y các tỉnh, thành để chuyên mục trao đổi kinh nghiệm thực tiễn được phong phú và có chất lượng hơn.

+  Nội dung xuất bản chú trọng thường xuyên có bài nâng cao kiến thức, kết hợp phổ biến trao đổi kinh nghiệm hoạt động về chuyên môn chẩn đoán phòng chống dịch bệnh và điều trị gia súc, gia cầm bệnh.

Để phục vụ cho một số bệnh trọng tâm, Tạp chí đã chú trọng đăng nhiều bài nghiên cứu, bài tham khảo về các bệnh lở mồm long móng, cúm gia cầm, hội chứng hô hấp và sinh sản của lợn (PRRS), các vấn đề về VSATTP, bệnh cúm A/H7N9. Qua phản ảnh của người đọc và các cơ quan đơn vị, Tạp chí đã kịp thời cung cấp được nhiều tài liệu, nhiều kinh nghiệm thực tế giúp cho việc phòng chống bệnh dịch của địa phương. Tạp chí cũng giúp cho các nghiên cứu sinh công bố được các công trình nghiên cứu của mình, phục vụ cho sản xuất.

- Đặc biệt bắt đầu từ năm 2013 tạp chí đã in mầu, làm tăng chất lượng Tạp chí và tăng giá trị các bài báo có minh họa ảnh mầu.

 - Tháng 12/ 2013 Tạp chí kỷ niệm trọng thể 20 năm phát hành số đầu tiên, tổng kết lại các hoạt động của Tạp chí, sự đóng góp của tạp chí cho phát triển kinh tế xã hội nghề nghiệp, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho tạp chí. Tạp chí xuất bản kỷ yếu 20 năm liệt kê các bài báo đã được đăng tải và các bài viết của một số tác giả trong tòa soạn.

Để ghi nhận công lao đóng góp của Tạp chí KHKT thú y trong 20 năm qua, Ngày 4/7/2014 Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Các hoạt động khác

-Tham dự các hội nghị, hội thảo của Liên hiệp hội KHKT Việt Nam;

- Tham gia hội nghị tổng kết thi đua của Liên hiệp Hội Việt Nam;

- Tham gia các hội thảo về phòng chống dịch bệnh đặc biệt về góp ý kiến cho Luật Thú y  của Cục Thú y;

- Tham dự tổng kết năm của một số Hội CNTY tỉnh;

- Thăm hỏi các vị lão thành, các đám hiếu trong ngành, các trường hợp ốm đau bệnh tật;

- Họp ban thường vụ bàn công tác và tổ chức gặp mặt ngày 11/7;

- Kiểm tra tài chính cuối năm;

- Chúc tết cuối năm.

Trong 64 năm qua và đặc biệt trong năm qua ngành Thú y Việt Nam đã có nhiều cố gắng , khắc phục khó khăn, mặc dù dịch bệnh xảy ra  nhiều nơi do tình hình chủ quan và khách quan, nhưng Ngành Thú y đã chủ động, tích cực, tham mưu kịp thời cho Chính phủ, Bộ nông nghiệp và PTNT những biện pháp phòng chống dịch bệnh, vì vậy đã hạn chế tối đa thiệt hại cho chăn nuôi. Công tác nghiên cứu khoa học tập trung vào các đề tài phục vụ sản xuất trong nước, các doanh nghiệpsản xuất thuốc thú y bảo đảm chất lượng, công tác đào tạo đang ngày càng được nâng cao, toàn Ngành đang nỗ lực vươn lên cùng với xu thế hội nhập toàn cầu.

Chúng ta toàn thể những người làm công tác Thú y tự hào về truyền thống nghề nghiệp, nguyện làm hết sức mình góp phần tích cực để xây dựng ngành ta ngày càng phát triển, lớn mạnh, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giầu mạnh, nhân dân được ấm no hạnh phúc.

Thưa các quí vị

Năm tới, 2015 ngành sẽ kỷ niệm 65 năm ngày Thú y Việt Nam, nhân đây chúng tôi đề nghị toàn ngành chúng ta cần có những hoạt động thiết thực hướng tới ngày kỷ niệm này. Hội Thú y Việt Nam sẽ thảo luận với Cục Thú y xin ý kiến lãnh đạo Bộ NN&PTNT để tổ chức tốt ngày này.

Chúc  sức khỏe các quí vị đại biểu.

Xin chân thành cảm ơn.

                                                                                   Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam

                                                                                       GS.TS. Đậu Ngọc Hào

 

 

 

 

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 35
Lượt truy cập : 6,796,610
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®