vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Năm, Ngày 23/03/2017
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
Quảng cáo trái vị trí 8
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Số 1-2017 Cập nhật: 1/23/2017 9:22:27 PM (GMT+7)

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG VÀ MỨC NHIỄM KHUẨN TRONG SỮA BÒ TƯƠI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BA VÌ, TP. HÀ NỘI - Trịnh Đình Thâu, Nguyễn Thị Nhiên

 TÓM TẮT
Nghiên cứu này đã được thực hiện, nhằm đánh giá chất lượng và mức nhiễm khuẩn  của sữa bò tươi trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội. Kết quả kiểm tra 100 mẫu sữa tại các trạm thu gom và 20 mẫu tại các cửa hàng bán sữa cho thấy: có 95/100 mẫu (95%) sữa ở các trạm thu gom đạt tiêu chuẩn về cảm quan, 98/100 mẫu (98%) có kết quả âm tính khi thử cồn 75 độ; còn ở cửa hàng bán sữa, có 20/20 mẫu (100%) đạt tiêu chuẩn về cảm quan và có 1/19 mẫu dương tính khi thử cồn 75 độ. Đánh giá mức nhiễm khuẩn trong 60 mẫu sữa so với tiêu chuẩn vệ sinh cho thấy: tổng số vi khuẩn hiếu khí chiếm 23,33%; vi khuẩn E. coli 8,33%; Salmonella 1,67% và Staphylococus aureus 6,67% là chưa đạt chỉ tiêu về vi sinh vật trong sữa.
Từ khóa: Sữa tươi, Chất lượng, Nhiễm khuẩn, Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội.

(xin mời xem tiếp Tạp chí KHKT thú y đã đăng số 1-2017)
 
Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 118
Lượt truy cập : 4,981,531
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®