vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Bảy, Ngày 23/06/2018
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
Quảng cáo trái vị trí 8
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Thu phí nuôi ong: Chủ tịch huyện không đồng ý với... lỗi đánh máy Cập nhật: 6/12/2017 10:25:49 AM (GMT+7)

Trước việc Công an xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát giấy mời đến các hộ nuôi ong trên địa bàn yêu cầu nộp lệ phí gây bất bình, Chủ tịch UBND xã này cho rằng: “Việc Công an ghi giấy mời như vậy là do lỗi đánh máy”. Chủ tịch UBND huyện này không đồng tình.

 Quá trình xuống địa bàn thực tế tìm hiểu, phóng viên NTNN/Dân Việt nhận thấy việc thu phí người nuôi ong là có thật và diễn ra từ lâu.

Cụ thể, trao đổi với Dân Việt, ông Trần Ngọc Châu (47 tuổi, tới từ tỉnh Đồng Nai) cho biết: “Tôi mang gần 400 tổ ong ra nuôi đánh mật ở xã Kỳ Tây. Khi đặt ong ở đây được ít ngày thì nhận được giấy mời của Trưởng công an xã Kỳ Tây yêu cầu nộp 2 triệu đồng cho đàn ong của mình”.

 thu phi nuoi ong: chu tich huyen khong dong y voi... loi danh may hinh anh 1

Người nuôi ong ở xã Kỳ Tây phải đóng phí 2 triệu đồng

 

Ông Châu cho biết thêm: “Muốn nuôi ong ở đây, chúng tôi phải trả tiền cho người đi kiếm vườn, rồi trả tiền cho chủ vườn nơi chúng tôi nhờ đặt tổ. Giờ nuôi ong chưa được bao lâu lời lãi chưa thấy lại phải đóng lệ phí nuôi ong cho xã nữa tôi thấy chính quyền ở đây đưa ra khoản thu này là quá vô lý.  Ban đầu mỗi trại phải đóng 3 triệu nhưng các chủ nuôi ong xin giảm vì mất mùa nên được giảm còn 2 triệu đồng”.

 

Ông B.V.H chủ trại ong cho hay: “Việc thu phí nuôi ong ở xã Kỳ Tây diễn ra từ năm 2011 đến nay chứ không phải giờ mới thu nên không thể nói là lỗi đánh máy được. Chúng tôi biết việc thu phí nuôi ong là vô lý nhưng không thể không đóng vì đa số chủ nuôi ong từ địa phương khác đến”.

 thu phi nuoi ong: chu tich huyen khong dong y voi... loi danh may hinh anh 2

Giấy mời nộp lệ phí nuôi ong của Công an xã Kỳ Tây

 

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Lương Nam-Trưởng Công an xã Kỳ Tây khi trả lời báo chí cũng khẳng định: “Việc gửi giấy mời và thu phí là thực hiện theo chỉ thị của xã. Khi người nuôi ong nơi khác đến, xã đã có cuộc họp Thường vụ và thống nhất khoản thu rồi mới bàn giao cho công an phát giấy mời họ đến vừa làm tạm trú, vừa nộp phí bảo vệ ong, sau đó số tiền này sẽ chuyển về ngân sách xã”.

 

Sáng 11.6, trao đổi với PV Dân Việt ông Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: “Sau khi vụ việc xẩy ra huyện Kỳ Anh đang yêu cầu làm rõ, còn lãnh đạo xã Kỳ Tây nói việc thu phí nuôi ong là lỗi đánh máy hay do người này người nọ làm chưa thể kết luận được, vì thời điểm này huyện đang cho anh em kiểm tra cụ thể”.

 

 
 
 
Lam Khê - (Dân Việt)
Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 55
Lượt truy cập : 6,910,868
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®