vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Hai, Ngày 23/04/2018
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
Quảng cáo trái vị trí 8
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Hà Tĩnh: Nông dân bất bình vì nuôi ong cũng phải nộp lệ phí Cập nhật: 6/15/2017 11:42:42 AM (GMT+7)

Nhiều hộ nông dân nuôi ong khi gặp, trao đổi với phóng viên Dân Việt liên quan tới sự việc "nuôi ong đóng phí" tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã tỏ ra hết sức ngạc nhiên, xen lẫn với đó là sự bất bình, lo lắng với quy định này của công an xã.

 Mới đây Công an xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát giấy mời  gửi cho các hộ nuôi ong trên địa bàn đến trụ sở UBND xã “để nộp lệ phí nuôi ong” gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, trong giấy mời phát đi của Công an xã Kỳ Tây ghi rõ: “Kính gửi ông Bùi Văn Hướng (vườn nhà ông Nguyễn Văn Nhí) ở thôn Trung Xuân xã Kỳ Tây đến Công an xã Kỳ Tây để nộp lệ phí nuôi ong”.  

 ha tinh: nong dan bat binh vi nuoi ong cung phai nop le phi hinh anh 1

Giấy mời hộ dân nuôi ông đến đóng phí của công an xã Kỳ Tây

Thực hư vấn đề này như thế nào phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã về xã Kỳ Tây để tìm hiểu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Ngọc Châu (47 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai) cho biết: “Tôi mang gần 400 tổ ong ra nuôi đánh mật ở xã Kỳ Tây. Khi đặt ong ở đây được ít ngày thì nhận được giấy mời của Trưởng công an xã Kỳ Tây yêu cầu nộp 2 triệu đồng cho đàn ong của mình”.

Ông Phan Khắc Lộc (50 tuổi, quê ở Lâm Đồng) chia sẻ: “Tôi cùng con trai đưa ong nuôi di động từ Nam ra Bắc, cứ theo mùa ở đâu có rừng hoa nhiều thì đưa ong đến nuôi quay mật. Nhưng chuyện nộp lệ phí nuôi ong thì đây là lần đầu tiên trong đời tôi thấy”.

 ha tinh: nong dan bat binh vi nuoi ong cung phai nop le phi hinh anh 2

Người nuôi ong ở xã Kỳ Tây phải đóng phí sai quy định

PV trao đổi với ông Nguyễn Viết Kỳ - Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây, ông Kỳ phân trần: “Những người nuôi ong ở đây chủ yếu đến từ các địa phương khác nên chính quyền xã đã có chủ trương làm hợp đồng với các hộ nuôi ong để bảo vệ. Mặt khác, các hộ nuôi ong ở đây thường có những chiếc xe lớn chạy qua chở hàng trăm kg mật, gây hư hỏng đường sá nên chúng tôi thu một phần để tu bổ đường sá, một phần trả chi phí cho anh em công an hàng đêm đi canh gác, bảo vệ, tránh trường hợp bị người dân phá tổ ong. Vấn đề này đã được các hộ nuôi đồng ý thực hiện từ năm 2014 lại nay mà”.

“Còn việc phát giấy mời đến các hộ dân đó là sai, chúng tôi đã tiến hành họp kiểm điểm Trưởng công an xã về vấn đề này, trong giấy giấy mời ghi là nộp lệ phí nuôi ong là không đúng, đây chỉ là nộp lệ phí bảo vệ” – ông Kỳ cho biết thêm.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Trọng - Trưởng Phòng NNPTNT huyện Kỳ Anh cho biết: “Huyện đang yêu cầu xã Kỳ Tây làm rõ việc công an xã này gửi giấy mời các hộ nuôi ong trên địa bàn đến trụ sở UBND xã để nộp lệ phí nuôi ong. Chưa có văn bản nào quy định phải đóng phí nuôi ong cả và đặc biệt trong điều kiện hiện nay đang khuyến kích người dân phát triển chăn nuôi trong đó có nuôi ong. Vì vậy việc xã lên thu tiền, thu phí là hoàn toàn sai”.

Ông Trọng cũng cho biết thêm: “Chúng tôi cũng đang phân vân và lo lắng là các hộ nuôi ong này chủ yếu từ nơi khác đến họ bỏ ra số tài sản lớn rất dễ dẫn đến mất an ninh như trộm cắp…Còn việc Công an xã Kỳ Tây mà có thỏa thuận với người nuôi để bảo vệ thì đang chấp nhận được còn việc nói là thu phí nuôi ong là sai rồi. Việc này huyện đã có chỉ đạo làm rõ, hiện Phòng NNPTNT Kỳ Anh cũng đã thông báo đến các xã trên địa bàn không được thu lệ phí người nuôi ong”.

 
 
 
Quỳnh Nga-Hữu Anh - (Dân Việt) 
Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 40
Lượt truy cập : 6,644,554
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®