vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Bảy, Ngày 23/03/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
HỘI THẢO KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ THÚ Y NĂM 2018 Cập nhật: 4/21/2018 3:21:27 PM (GMT+7)

Ngày 13-14/4/2018 Hội Thú y Việt Nam kết hợp với Viện Thú y đã tổ chức Hội thảo Khoa học – Công nghệ Thú y năm 2018 tại Tp. Hải Dương. Đến dự Hội thảo có lãnh đạo và đại diện của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Bộ Nông nghiệp, Cục Thú y, Viện Khoa học, Tổ chức quốc tế: (FAO, Đại học thú y Hàn Quốc, Đại học y Đài Loan), Viện Công nghệ sinh học thuộc viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, các Khoa Thú y của các Trường Đại học, Sở Nông nghiệp&PTNT và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hải Dương, các Công ty thuốc thú y có sản xuất vacxin và chế phẩm sinh học, các Chi cục thú y các tỉnh phía Bắc, các nhà khoa học, các báo cáo viên… với trên 200 người tham dự.

 Khai mạc hội thảo GS.TS Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam thay mặt Hội Thú y Việt Nam và Viện Thú y nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu trong toàn quốc đã về dự hội thảo Khoa hoc – Công nghệ, đồng thời nói rõ mục đích và ý nghĩa Hội thảo là tập trung chính vào các đề tài nghiên cứu về vacxin và chế phẩm sinh học, gắn liền với phục vụ thực tiễn, Hội thảo này nối tiếp hội thảo về sản xuất vacxin trong nước Hội Thú y Việt Nam đã tổ chức năm 2013 tại Tam Đảo.


Chủ tịch Hội Thú y khai mạc hội thảo


Để vinh danh các đơn vị đã đi tiên phong trong công tác nghiên cứu phục vụ cho sản xuất vacxin trong nước, Hội Thú y Việt Nam đã có Bằng khen tặng cho 3 đơn vị: Chi cục thú y vùng VI về thành tích tạo chủng để sản xuất vacxin LMLM, Công ty Navetco về thành tích sản xuất thành công vacxin cúm gia cầm thượng mại, Công ty Hanvet về thành tích sản xuất thành công vacxin tai xanh thượng mại ở Việt Nam.

 


GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tặng bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc


Thay mặt Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ông Đàn Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y đã có ý kiến phát biểu chúc mừng Hội thảo và đánh giá cao những đóng góp trong công tác nghiên cứu thú y phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo trong những năm qua và hy vọng trong những năm tới với định hướng của Bộ và Cục là nghiên cứu gắn tới sản phẩm cuối cùng phục vụ thực tế sẽ tốt hơn.
 


Đại diện Cục Thú y phát biểu chúc mừng Hội thảo


Hội thảo diễn ra trong 2 ngày với 32 báo cáo khoa học tập trung vào 4 chuyên đề (virus, vi trùng, ký sinh trùng và các chuyên đề thú y khác), trong số đó có 2 báo cáo của chuyên gia nước ngoài (đặc biệt có báo cáo nghiên cứu về nâng cao chất bổ trợ cho vacxin của chuyên gia Đài Loan, mở ra hướng hợp tác nghiên cứu sản xuất vacxin trong nước),.8 báo cáo của Viện Thú y, 2 báo cáo của Phân viện Thú y miền Trung, 4 báo cáo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, 2 báo cáo của Đại học Cần Thơ, 1 báo cáo của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, 1 báo cáo của Đại học Nông Lâm Huế, 1 báo cáo của Viện Công nghệ sinh học thuộc viện Hàn lâm Hàn lâm KH&CN Việt Nam, 2 báo cáo của Công ty Hanvet, 2 báo cáo của công ty Navetco, 1 báo cáo của công ty Fivevet, 1 báo cáo của công ty Marphavet, 1 báo cáo của công ty Vetvaco, 1 báo cáo của công ty RTD, 1 báo cáo của Chi cục thú y vùng VI, 2 báo cáo của Trung tâm Chẩn đoán thú y trung ương.

Tất cả các báo cáo được in ấn gửi tới các đại biểu trước, báo cáo viên trình bày tóm tắt 10-15 phút, sau đó là khâu thảo luận. Hội thảo chia thành 4 tiểu ban, với sự điều khiển của 2 nhà khoa học chuyên sâu, giàu kinh nghiệm/tiểu ban. Vì vậy, việc thảo luận trong các tiểu ban rất sôi nổi, có chất lượng cao, đặc biệt các đề tài được lưu ý gắn kết với thực tiễn sản xuất trong nước để chủ động và giảm giá thành sản phẩm.

Nhìn chung các đề tài trình bày tại hội thảo khoa học – công nghệ được các đại biểu đánh giá cao, nhiều đề tài đang được tiếp tục nghiên cứu, nhiều đề tài đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép khảo nghiệm, một số đề tài đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

Sau 2 ngày làm việc Hội thảo đã thành công tốt đẹp.
 Viện phó  phụ trách Viện Thú y tổng kết Hội thảo và phát biểu cảm ơn 

Thay mặt Ban tổ chức TS. Phạm Thị Ngọc, Phó viện trưởng phụ trách Viện Thú y đã tổng kết 2 ngày hội thảo, đồng thời cảm ơn các nhà tài trợ chính (công ty Marphavet, công ty Navetco, công ty Hanvet, công ty Fivevet, công ty Vetvaco, Phân viện thú y miền Trung) và các nhà tài trợ khác, cám ơn các vị lãnh đạo, đại biểu đã đến dự, tham  luận góp phần cho Hội thảo thành công tốt đẹp. 
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 16
Lượt truy cập : 8,021,844
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®