vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Chủ Nhật, Ngày 16/12/2018
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Chó làm 'bảo mẫu' cho đàn chuột cống Cập nhật: 10/19/2012 11:15:10 AM (GMT+7)

Thứ sáu, 19/10/2012, 10:05 GMT+7 Dù sẵn sàng tấn công các loại chuột khác nhưng con chó cái lại tỏ ra âu yếm với đám chuột nhum, thậm chí còn nổi giận khi có người lạ xâm phạm đàn "con" của mình. Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên và kéo đến xem.

Con chó tên My và 5 chuột cống nhum được 3 tháng tuổi (mỗi con nặng 300 - 400 g) sống tại nhà ông Dương Văn Hoài (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, Bạc Liêu). Nhờ sự chăm sóc chu đáo của "bão mẫu" chó nên 5 chú chuột đều khỏe mạnh, mau lớn, lông đen bóng mượt. Ban đầu, chuột được nuôi nhốt trong lồng, nhưng sau đó chúng thoát ra ngoài, chạy ra ruộng tìm mồi ăn rồi chiều tối lại quay về với "mẹ" My.

My quấn quýt với "đàn con" của mình. Ảnh: T.R

Ông Hoài cho biết, 3 tháng trước, con trai ông cùng một số thanh niên trong xóm dắt My đi săn chuột đồng ngoài ruộng. Trong lúc đào hang chuột cống nhum, anh này phát hiện 6 chú chuột con chưa mở mắt nên anh mang chúng về nhà nuôi làm cảnh. Lúc mới nuôi, anh cho chúng uống sữa, sau đó cho ăn lúa, gạo, cá... và rất cảnh giác My vì sợ nó cắn chết lũ chuột con.

Song, chính con chó cái 12 tuổi lại tỏ ra hiền lành, chăm sóc lũ chuột con, mặc dù mỗi khi ra đồng, My lại là "sát thủ" của những con chuột khác.

Ông Nguyễn Hoàng Hậu, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Thanh cho biết, nhiều người nghe chuyện hy hữu đã tìm đến nhà ông Hoài xem chó làm "bảo mẫu" cho chuột cống nhum. Địa phương đã khuyến cáo bà con không nên bịa đặt, mê tín tạo ra dư luận xấu gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Tam Rồng

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 57
Lượt truy cập : 7,608,157
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®