banner
English
Tiếng Việt

Khảo sát sử dụng tủ ở các tỉnh dự án

Cập nhật: 06/07/2012
Lượt xem: 976
Hội Thú y Việt Nam đã cử đoàn công tác đi khảo sát tình hình sử dụng hai loại tủ (tủ đựng tài liệu và tủ thư báo) đã được cấp trong năm 2010 và 2011 tại 5 tỉnh dự án (Hưng Yên, Hà Nam, Quảng Trị, Cần Thơ và Kiên Giang), mỗi tỉnh chọn 3 huyện ngẫu nhiên để khảo sát. Kết quả cho thấy:
Đã có 172 người tham gia trả lời phiếu câu hỏi, trong đó có 6 lãnh đạo Chi cục Thú y, 48 cán bộ thú y huyện và 119 thú y xã (tham khảo Phụ lục 7-Danh sách cán bộ và thú y viên tham gia trả lời phiếu câu hỏi điều tra hiệu quả sử dụng tủ thư báo).
Nhìn chung tủ được bảo quản tốt và được sử dụng đúng mục đích. Các cán bộ được phỏng vấn đều đánh giá cao về giá trị sử dụng cũng như việc cung cấp hai loại tủ này cho địa phương. Tuy nhiên, người sử dụng cũng như cán bộ khảo sát đều nhận thấy tủ thư báo có nhược điểm là không có chân nên tài liệu ở ngăn cuối cùng đễ bị ẩm; số ngăn của tủ chỉ có 12 nên chưa phù hợp với những huyện có trên 13 xã/phường; mỗi hàng chỉ có một khóa nên không tiện lợi như mỗi ngăn kéo một khóa.
Mức độ sử dụng ở mỗi nơi cũng khác nhau. Ở những nơi thú y phát triển như Cần Thơ thì các tủ được sử dụng rất hiệu quả, sách, báo và các tài liệu chuyên môn được bổ xung thường xuyên, còn các nơi khác thì chỉ còn Tạp chí KHKT Thú y là được bổ xung thường xuyên sau khi dự án không còn cung cấp các tạp chí chuyên ngành nữa, các loại sách báo khác rất ít được mua do không có kinh phí. (Sẽ có một báo cáo đánh giá chi tiết gửi dự án)
Các cán bộ thú y địa phương mong muốn được cung cấp thêm tài liệu chuyên môn và dụng cụ thú y cần thiết khác; nếu cung cấp các tủ này cho các địa phương khác thì nên cải tiến cho phù hợp.
TIN TỨC ĐƯỢC QUAN TÂMXem thêm
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 1
|
Tổng số truy cập: 13.890.253
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành