banner
English
Tiếng Việt

WHO: “Chúng ta mới thấy phần nổi của tảng băng chìm về virus corona”

Cập nhật: 10/02/2020
Lượt xem: 36911
WHO: “Chúng ta mới thấy phần nổi của tảng băng chìm về virus corona” - 1
 

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (Ảnh: AFP)

 

“Đã có một số trường hợp đáng lo ngại về sự lây lan của virus 2019 nCoV từ những người không có lịch sử đi lại tới Trung Quốc”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus viết trên Twitter ngày 9/2.

Theo ông Tedros, việc phát hiện các trường hợp nhiễm virus nCoV từ những người không tới Trung Quốc đã cho thấy nguy cơ “lây nhiễm rộng hơn” của virus này tại các quốc gia khác ngoài Trung Quốc.

“Tóm lại, chúng ta có thể mới chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm”, Tổng giám đốc WHO cảnh báo.

Ông Tedros cho biết trong tình hình “khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng” như hiện nay, ông kêu gọi tất cả các quốc gia đẩy mạnh nỗ lực để chuẩn bị ứng phó với sự lây lan của virus nCoV.

Theo ông Tedros, các nhà tài trợ đã đóng góp cho những nỗ lực của WHO và giúp đỡ các quốc gia gặp khó khăn, song WHO vẫn chưa đạt được mục tiêu 675 triệu USD kinh phí để đối phó với dịch corona.

Tiến sĩ Mike Ryan, chuyên gia về các vấn đề khẩn cấp hàng đầu của WHO, cho biết hiện vẫn còn quá sớm để nói rằng Trung Quốc đang ở thời kỳ đỉnh cao của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Ngày 9/2, nhóm chuyên gia cấp cao của WHO đã lên đường tới Bắc Kinh để điều tra, nghiên cứu về dịch nCoV tại Trung Quốc sau khi được chính phủ sở tại "bật đèn xanh". Một đại diện của WHO cho biết phái đoàn này gồm khoảng 15 chuyên gia. 

WHO ngày 30/1 chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch corona. Việc tuyên bố một dịch bệnh nào đó là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu" của WHO sẽ đòi hỏi các quốc gia phải đồng thời tăng cường các biện pháp xử lý ngăn chặn dịch ở quy mô quốc tế. 

Thành Đạt - Dân trí

Theo Straitstimes

TIN TỨC ĐƯỢC QUAN TÂMXem thêm
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 19
|
Tổng số truy cập: 13.244.525
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành