banner
English
Tiếng Việt

Ăn gì phòng chống virus Corona?

Cập nhật: 10/02/2020
Lượt xem: 4350

Do vậy cách phòng chống là cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể để tiêu diệt nó ngay từ khi mới xâm nhập vào cơ thể cũng như khi đã gây bệnh rồi, ngoài điều trị các triệu chứng cái quan trọng là nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để chống chọi và tiêu diệt chúng. Vậy để giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chủ yếu và vitamine C cùng các yếu tố vi lượng là ăn uống các thực phẩm có chứa hàm lượng vitamine C cao.

Dưới đây là vài cách hữu hiệu giúp phòng chống virus Corona bằng ăn uống các thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể:

* Trái cây họ cam, quýt: Vitamin C là chất dinh dưỡng vốn nổi tiếng với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu.

quyt-phong-coron07163444

Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh… là những nguồn rất giàu vitamin C. Do đó, để giúp tăng sức đề kháng cho cả gia đình, bạn nên cân nhắc thêm các loại trái cây này vào thực đơn mỗi ngày vì nó ngoài cung cấp vitamine C, ngoài ra còn kẽm và các yếu tố vi lượng khác.

* Ớt chuông đỏ: Ngoài các loại trái cây họ cam quýt, ớt chuông cũng là một nguồn cung cấp vitamin C rất dồi dào. Thậm chí, lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ nhiều hơn gấp đôi so với lượng vitamin C có trong các loại trái cây họ cam, quýt. Không những vậy, ớt chuông còn rất giàu beta carotene, một dưỡng chất không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng tự nhiên của da – lớp áo giáp đặc biệt của cơ thể giúp chống lại các tác nhân gây hại, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh.

* Tỏi: Từ nhiều năm trước, con người đã khám phá ra những giá trị tuyệt vời của tỏi đối với sức khỏe. Tỏi được thêm vào hầu hết các món ăn trên thế giới như một loại hương liệu, gia vị làm gia tăng vị giác. Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ tỏi có thể giúp giảm huyết áp và làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Ngoài ra, tỏi còn có chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó giúp nâng cao sức đề kháng da.

* Gừng: Là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Ngoài ra gừng giúp giảm viêm, giảm đau, giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh viêm nhiễm khác. Không những vậy, gừng cũng có thể giúp giảm buồn nôn. Theo nhiều nghiên cứu được thực hiện gần đây, gừng còn có thể giúp giảm đau mãn tính và giảm cholesterol cho cơ thể.

* Cải bó xôi (rau chân vịt): Cải bó xôi nằm trong danh sách các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng bởi loại rau này không chỉ giàu vitamin C mà còn có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene. Đây là những chất có tác dụng giúp tăng khả năng chống viêm cho hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể, từ đó làm tăng sức đề kháng da. Cũng giống bông cải xanh, cải bó xôi sẽ đem lại nhiều lợi ích khi bạn trụng sơ và đừng nấu quá chín để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị mất đi. Không những vậy, việc trụng sơ này còn giúp tăng lượng vitamin A và giúp giải phóng nhiều chất dinh dưỡng hơn.

* Sữa chua: Trong nhiều nền văn hóa ẩm thực, sữa chua là loại thực phẩm vốn được cho là có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và chống lại nhiều căn bệnh. Không những vậy, đây còn là nguồn cung cấp vitamin D, một dưỡng chất giúp tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể để đẩy lùi nhiều loại bệnh tật. Khi thêm sữa chua vào chế độ ăn, bạn nên chọn các loại sữa chua ít đường hoặc ăn kèm với các loại trái cây khác để tăng thêm độ ngọt cũng như hương vị.

* Nghệ: Là loại gia vị thường được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực của nhiều quốc gia.

nghe-phong-coron071633918

Không chỉ dùng làm gia vị để tăng hương vị của món ăn, nghệ còn được dùng như một loại thảo dược có tác dụng kháng viêm trong rất nhiều bài thuốc. Ngoài ra, hàm lượng curcumin cao có trong nghệ còn giúp chống cảm cúm, có lợi cho những vết thương ngoài da, chống lại tình trạng thâm do sẹo mụn để lại.

* Trà xanh: Trà xanh và trà đen đều có chứa nhiều flavonoid, một chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, trong trà xanh có chứa hàm lượng lớn EGCG, một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng da và cơ thể. Không những vậy, đây còn là nguồn cung cấp axit amin L-theanine, một chất giúp hỗ trợ việc sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong các tế bào T.

* Đu đủ: Là cũng là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C. Theo nhiều nghiên cứu, loại trái cây này chứa đến 224% lượng vitamin C được khuyến nghị mỗi ngày. Không những vậy, đu đủ còn có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B và axit folic, những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

NNVN - BS. HOÀNG XUÂN ĐẠI(Kiến thức gia đình số 6)
TIN TỨC ĐƯỢC QUAN TÂMXem thêm
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 101
|
Tổng số truy cập: 3.114.162
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành