banner
English
Tiếng Việt

'Báo Nông nghiệp Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao'

Cập nhật: 07/12/2021
Lượt xem: 774
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 của Báo Nông nghiệp Việt Nam chiều 6/12. Ảnh: Tùng Đinh.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 của Báo Nông nghiệp Việt Nam chiều 6/12. Ảnh: Tùng Đinh.

Tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm thành lập Báo Nông nghiệp Việt Nam (4/12/1945 - 4/12/2021) và Tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022 diễn ra chiều ngày 6/12, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch cho biết, năm 2021, tất cả các chỉ tiêu về số lượng và chất lượng tin, bài đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Báo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, bám sát và đưa tin sâu đậm, mở chuyên mục tuyên truyền các sự kiện quan trọng của đất nước như: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; Bầu cử Quốc hội khóa XIV; Hội nghị Văn hóa toàn quốc; Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ tử nạn vì Covid-19...

Năm 2021, Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục giữ “vai trò rất quan trọng, thậm chí là đặc biệt quan trọng với sự phát triển của nông nghiệp, nông dân, nông thôn” như đánh giá của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến.

Báo cũng phản ánh và cổ vũ những mô hình hay cũng như phản ánh những “điểm nghẽn” trong phát triển nông nghiệp, bám sát chủ trương chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp; hướng tới nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh...

Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: Tùng Đinh.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: Tùng Đinh.

Những loạt bài phản biện chính sách trong ngành tạo dấu ấn, được các nhà làm chính sách, nhà khoa học, bạn đọc đánh giá rất cao như các chuyên đề “Thay máu cho những hợp tác xã nông nghiệp kiểu cũ”,  “Hệ thống khuyến nông đang đứt gãy”, “Tháo vòng kim cô cho các viện nghiên cứu”, “Góp ý đổi mới nghiên cứu khoa học nông nghiệp”, “Nhìn lại hơn 10 năm mở rộng cây cao su vùng Bắc Trung bộ”, “Cởi trói cây dược liệu”...

Bên cạnh đó là những loạt bài cổ vũ, xây dựng hướng tới một nền nông nghiệp xanh, trách nhiệm, bền vững như các chuyên đề: “Bí quyết những huyện dùng ít thuốc trừ sâu”, “Nông nghiệp trách nhiệm”, “Một tỷ cây xanh - Hành động cho tương lai”, “Câu chuyện lúa lai, một góc nhìn toàn cảnh”...

Đặc biệt, năm qua báo phản ánh sâu đậm về tình hình sản xuất, tháo gỡ điểm nghẽn, phản ánh các giải pháp tiêu thụ nông sản khi tình hình sản xuất tiêu thụ nông sản bị đứt gãy.

Kịp thời phản ánh các hoạt động, chỉ đạo của Tổ Công tác 3430 và Tổ Công tác 970 của Bộ NN-PTNT; tổ chức thực hiện nhiều chuyên đề như “Giải pháp sản xuất, tiêu thụ nông sản thích ứng đại dịch”, “Khơi thông sản xuất, đảm bảo nguồn cung nông sản”... đồng thời với vai trò là Tổ trưởng Tổ Điều hành Diễn đàn kết nối nông sản, báo đã tổ chức thực hiện đến nay được 14 Diễn đàn Kết nối nông sản được cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã... đánh giá cao.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến: ''Báo Nông nghiệp Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao''. Ảnh: Tùng Đinh.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến: "Báo Nông nghiệp Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao". Ảnh: Tùng Đinh.

Đánh giá cao những kết quả Báo Nông nghiệp Việt Nam đạt được, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến, nhấn mạnh: “Tôi đến dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 của Báo trong tâm trạng rất vui, bởi trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid-19, báo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần đưa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trở thành 'trụ đỡ' của nền kinh tế”.

“Nhà báo, phóng viên là chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng. Trước khó khăn thách thức, các phóng viên của Báo Nông nghiệp Việt Nam vẫn giữ vững bản lĩnh, trí tuệ để phản ánh hơi thở cuộc sống”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cùng Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch tặng hoa, giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021. Ảnh: Tùng Đinh.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cùng Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch tặng hoa, giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021. Ảnh: Tùng Đinh.

Qua đó, người dân cả nước thấy được khó khăn, tồn tại và thấy được cả các giải pháp tháo gỡ và nhân rộng những mô hình hay.

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến: “Đội ngũ là trung tâm, đội ngũ quyết định thành công. Báo Nông nghiệp Việt Nam có một đội ngũ chuyên nghiệp, yêu nghề, bản lĩnh, dám xông vào những nơi khó khăn. Từ đó tạo nên sức lan toả và thương hiệu của tờ báo”.

Để kế thừa nền tảng từ các thế hệ tiền nhiệm, Ban Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam cần xem xét, rà soát lại toàn bộ lộ trình phát triển của báo theo từng năm và cả nhiệm kỳ, để duy trì nhịp độ phát triển.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cùng Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch tặng hoa, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021. Ảnh: Tùng Đinh.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cùng Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch tặng hoa, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021. Ảnh: Tùng Đinh.

Nhân kỷ niệm 76 ngày thành lập Báo Nông nghiệp Việt Nam (4/12/1945 - 4/12/2021), Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định: Suốt hành trình dài đó, Báo Nông nghiệp Việt Nam luôn đồng hành cùng người nông dân, các địa phương và Bộ NN-PTNT để xây đắp một nền nông nghiệp như ngày hôm nay, trở thành “trụ đỡ” của nền kinh tế.

Đồng thời, Thứ trưởng lưu ý đến một số vấn đề. Thứ nhất, về đội ngũ nhân lực cần được đào tạo, củng cố, mở rộng kể cả về chuyên môn lẫn đời sống. Thứ hai, về cơ sở vật chất cần được mở rộng và nâng cấp. Thứ ba, về trang thiết bị phải hiện đại, như thế chúng ta sẽ sản xuất được nhiều loại hình báo chí, đủ năng lực để song hành cùng Bộ NN-PTNT và các địa phương thực hiện được mục tiêu do Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

 
TIN TỨC ĐƯỢC QUAN TÂMXem thêm
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 19
|
Tổng số truy cập: 13.672.138
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành