banner
English
Tiếng Việt

Quý III, tập trung hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật của Bộ TN&MT

Cập nhật: 12/08/2011
Lượt xem: 927
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban tiến độ xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và giới thiệu Nghị định số 55/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế, ngày 11/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đề nghị, các đơn vị làm công tác pháp chế cần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các văn bản Quy phạm pháp luật của Bộ TN&MT trong quý III.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đánh giá, 6 tháng năm 2011, công tác pháp chế của Bộ được thực hiện tương đối tốt, việc phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ, các Bộ, ngành liên quan trong việc thẩm định, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các văn bản pháp luật đạt được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, về mặt tiến độ xây dựng các văn bản vẫn còn chậm chưa đáp ứng kịp yêu cầu đã đề ra nhất là với các văn bản thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trưởng. Do đó, trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị, Vụ Pháp chế là cơ quan đầu mối đôn đốc, phối hợp các đơn vị đảm bảo công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Bộ triển khai đúng tiến độ và tránh tình trạng gián đoạn.

Ông Phạm Ngọc Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho biết, từ đầu năm đến nay, các đơn vị chủ trì soạn thảo văn bản đã chủ động trong việc lập Kế hoạch và triển khai Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2011 của Bộ; phối hợp với Vụ Pháp chế hoàn thành, trình thành lập Ban soạn thảo, Tổ soạn thảo, Tổ biên tập.

Dự án luật thuộc trách nhiệm soạn thảo của Bộ TN&MT trình năm 2011 và 2012 tập trung vào hai lĩnh vực chính là Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và Luật Đất đai (sửa đổi). Hiện tại, Dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), Bộ đã trình Chính phủ, riêng với Dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Tổng cục Quản lý đất đai đang hoàn thiện báo cáo tổng kết 7 năm thực hiện Luật Đất đai 2003 và xây dựng Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ông Phạm Ngọc Sơn cũng cho biết, trong tháng 8/2011, Bộ phải trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các văn bản là: Nghị định quy định tiêu chí xác định loài, chế độ quản lý và bảo vệ loài thuộc các loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định sửa đổi Quyết định số 35/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Toàn cảnh cuộc họp

 

Nghị định số 55/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ, bao gồm 4 Chương, 18 Điều. Nghị định quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế ở cơ quan thuộc Chính phủ; ở Bộ, cơ quan ngang Bộ; Tổng cục và tương đương, Cục thuộc Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh và tại các doanh nghiệp Nhà nước. Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển khẳng định, Nghị định thể hiện sự quan tâm rất lớn của Chính phủ đối với công tác pháp chế nói chung, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động pháp chế của Bộ TN&MT nói riêng ngày càng hoàn thiện và phát triển.

X. Hợp (Theo monre)

TIN TỨC ĐƯỢC QUAN TÂMXem thêm
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 2
|
Tổng số truy cập: 12.722.039
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành