Dự án của Viện Mekong về an toàn thực phẩm (“Thúc đẩy thực phẩm an toàn cho mọi người hay PROSAFE”) đã được khởi xướng nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý nông nghiệp và an toàn thực phẩm, của chính phủ cũng như các tổ chức tư nhân của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Dự án nhằm tăng cường kiến thức chuyên môn về thực phẩm an toàn, đồng thời hỗ trợ áp dụng các quy định, tiêu chuẩn an về toàn thực phẩm phù hợp cho các chuỗi giá trị và đầu ra thị trường trong và ngoài nước.
Trong 2 ngày 29 và 30/10, với mực đích hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp, MI và SMEDEC 2 tiếp tục hợp tác tổ chức khóa tập huấn nâng cao kiến thức về bao bì, nhãn mác trong đóng gói thực phẩm nông sản và các yêu cầu liên quan như an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường.