banner
English
Tiếng Việt

Chiến lược ứng phó cho ngành nông phẩm trong giai đoạn Covid-19

Cập nhật: 29/10/2020
Lượt xem: 1132

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ Dự án PROSAFE, Viện Mekong (MI) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (Smedec 2) tổ chức và được phát trực tuyến  trong hệ thống MI.

Tham gia diễn đàn có gần 30 doanh nghiệp ngành sản xuất,  chế biến, thương mại và xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm  tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang...

Bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó giám đốc, phụ trách Trung tâm Smedec 2 chia sẻ tại Diễn đàn.
Bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó giám đốc, phụ trách Trung tâm Smedec 2 chia sẻ tại Diễn đàn.
Diễn đàn đã thảo luận các vấn đề và thách thức mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trong lĩnh vực nông phẩm phải đối mặt trong giai đoạn COVID-19.  Nội dung trao đổi nhằm học hỏi kinh nghiệm  trong việc đối phó với những thách thức này; những chính sách nào của chính phủ đã mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp thực phẩm và các doanh nghiệp cần hỗ trợ gì trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp? Diễn đàn cũng chú trọng đến các vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông phẩm và tính minh bạch của nó trong đại dịch COVID 19.
Các đại biểu chia sẻ thông tin và chiến lược ứng phó cho ngành nông phẩm trong giai đoạn Covid-19.
Các đại biểu chia sẻ thông tin và chiến lược ứng phó cho ngành nông phẩm trong giai đoạn Covid-19.

Dự án của Viện Mekong về an toàn thực phẩm (“Thúc đẩy thực phẩm an toàn cho mọi người hay PROSAFE”) đã được khởi xướng nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý nông nghiệp và an toàn thực phẩm, của chính phủ cũng như các tổ chức tư nhân của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Dự án nhằm tăng cường kiến thức chuyên môn về thực phẩm an toàn, đồng thời hỗ trợ áp dụng các quy định, tiêu chuẩn an về toàn thực phẩm phù hợp cho các chuỗi giá trị và đầu ra thị trường trong và ngoài nước.

Trong 2 ngày 29 và 30/10, với mực đích hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong ngành  nông nghiệp, MI và SMEDEC 2 tiếp tục hợp tác tổ chức  khóa tập huấn nâng cao kiến thức về bao bì, nhãn mác trong đóng gói thực phẩm nông sản và các yêu cầu liên quan như an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường.


TIN TỨC ĐƯỢC QUAN TÂMXem thêm
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 19
|
Tổng số truy cập: 13.672.333
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành