banner
English
Tiếng Việt

'15 năm nhịn ăn mới đủ tiền mua nhà thu nhập thấp'

Cập nhật: 22/02/2019
Lượt xem: 757

Tôi là một trong những người trúng quyền mua nhà thu nhập thấp Sài Đồng. Ngày 28/7 vừa qua tôi được thông báo đến ký kết hợp đồng mua nhà. Đến nơi tôi được biết giá nhà khoảng 13,3 triệu/m2

Như vậy giá nhà thu nhập thấp hiện nay vẫn còn quá cao so với thu nhập của vợ chồng tôi cũng như nhiều gia đình may mắn bốc thăm được quyền mua nhà thu nhập thấp hiện nay.

Với giá 13,3 triệu đồng/m2 nhân với diện tích mà tôi bốc thăm được (70 m2) thì giá thành của căn hộ đó xấp xỉ 1 tỷ. Như vậy những người thu nhập thấp như vợ chồng tôi đến khi nào mới tiết kiệm được 1 tỷ? Nếu như trong hoàn cảnh gia đình tôi thì vợ chồng tôi nhịn ăn, nhịn uống 15 năm mới đủ tiền.

Quả thực nhà thu nhập thấp là xa vời đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp. Chủ đầu tư cũng nên xem lại cái giá mà chủ đầu tư đã đưa ra! Trong khi chính sách của Nhà nước là ưu tiên, khuyến khích tạo điều kiện để những người thu nhập thấp có nhà ở, từ đó chủ trương của Nhà nước là giảm mọi loại thuế thu nhập doanh nghiệp, cung cấp mặt bằng, miễn giảm thuế đất... đối với các doanh nghiệp xây nhà ở xã hội; thì chủ đầu tư lại xây dựng nhà thu nhập thấp để thu siêu lợi nhuận.

Xin thưa là tôi cũng là một kỹ sư xây dựng nên tôi hiểu được quá trình thực hiện một dự án như thế nào. Một số doanh nghiệp thường kêu với báo chí rằng giá cả trong thời bão giá có thể trượt giá 30% - 35%. Tôi đồng ý rằng có thể trượt giá tới mức đó nhưng tiền dự phòng phí cho các dự án để làm gì? Tiền dự phòng là để phòng các trường hợp như trượt giá, phát sinh...

Khi nghiên cứu một dự án thì Chủ đầu tư đã nghiên cứu mọi rủi ro và dự trù nguồn vốn trong quá trình thực hiện. Vậy mà các doanh nghiệp vẫn kêu lỗ! Phải chăng quá trình nghiên cứu, định lượng trước những khó khăn bị chủ đầu tư bỏ qua trước khi thực hiện dự án hay chủ đầu tư thiếu trình độ để nghiên cứu? Hay kêu lỗ để được điều chỉnh giá bán những căn hộ thu nhập thấp nhằm hưởng lợi cho doanh nghiệp?

Lương Hoài An

TIN TỨC ĐƯỢC QUAN TÂMXem thêm
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 1
|
Tổng số truy cập: 12.720.882
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành