banner
English
Tiếng Việt

Lập nghiệp ở Sài Gòn gặp khó khăn gì?

Cập nhật: 22/02/2019
Lượt xem: 996

Tôi năm nay 24 tuổi, ra trường và đã đi làm được một năm với mức lương 7 triệu/tháng. Với mức thu nhập như vậy cũng đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày và cũng tích lũy được kha khá.

Công việc của tôi cũng tương đối nhàn hạ và không nhiều áp lực mà như bạn bè hay nói là việc nhẹ lương cao, cũng có thể xem đó là một điều may mắn. Thế nhưng hiện tại tôi đang phải suy nghĩ rất nhiều về công việc và tương lai của mình. Tại sao ư? đây là điều tôi muốn tâm sự cùng bạn đọc và hy vọng sẽ nhận được nhiều lời khuyên chân thành.

Ra trường sau 4 năm học đại học với tấm bằng loại khá, tôi đã được vào làm ở một công ty khá lớn trong lĩnh vực mình đã học. Nhưng sau một năm tôi nhận ra rằng công việc này không phù hợp với mình chút nào cả. Tôi không có được nhiều kinh nghiệm cũng như điều kiện để phát triển và thăng tiến sau này. Một công việc nhàm chán và ở đây những điểm khuyết điểm được phơi bày rõ ràng nhất mà những ưu điểm tôi có được thì không dùng để làm gì cả. Sức khỏe của tôi không được tốt, khả năng giao tiếp còn hạn chế và đặc biệt là tôi không biết nhậu. Mà trong môi trường làm việc của tôi hiện tại thì đó là những điều cần thiết. Nơi tôi làm là một vùng quê hẻo lánh, không bạn bè, người thân nhưng tôi lại yêu thích môi trường năng động, đông đúc như ở thành phố.

Có lẽ tôi đã không chọn đúng ngành học phù hợp với bản thân. Giờ đây tôi đang muốn thay đổi, tôi đang nghĩ sẽ tìm kiếm một công việc mới và đi một con đường khác với hiện tại. Tôi phải làm sao? Từ bỏ công việc với mức lương khá tốt để bắt đầu lại từ đầu với nhiều khó khăn trước mắt hay tiếp tục gắn bó với công việc hiện tại mà mình mãi không yêu thích, không phù hợp và không thể phát triển được.

Tôi có nên từ bỏ ngành học đã theo đuổi trong suốt 4 năm đại học một cách dễ dàng như thế không? Tôi có nên học tiếp một bằng khác để tìm kiếm một tương lai tốt hơn không? Thời gian đi học tôi được bạn bè đánh giá là người thông minh, có trí nhớ khá tốt, học nhanh nhưng lại không được chăm chỉ.

Như thế thì tôi nên học thêm cái gì bây giờ cho phù hợp nếu tôi quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp, tôi sẽ gặp phải những khó khăn gì trong cuộc sống, công việc và học tập.

Hãy cho tôi những lời khuyên bổ ích và thực tế, cảm ơn bạn đọc rất nhiều.

TIN TỨC ĐƯỢC QUAN TÂMXem thêm
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 2
|
Tổng số truy cập: 12.720.770
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành