vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Sáu, Ngày 22/02/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Ôsin lừa đảo tinh vi Cập nhật: 8/12/2011 9:26:25 AM (GMT+7)

Gia đình tôi ở Phường 12, quận Tân Bình (TP HCM) vừa bị osin ăn cắp đồ với cách thức rất chuyên nghiệp. Chiều 3/8 Thị tìm đến Trung tâm giới thiệu việc làm (nơi gia đình tôi đã quen biết từ lâu - đúng lúc osin cũ xin nghỉ việc) và được giới thiệu tới nhà tôi.

Trung tâm có ghi lại số CMT và các chi tiết khác. Sau khi đến nhà, Thị rất năng động, tháo vát, chỉ trong một buổi chiều, đã dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, nấu ăn cũng tốt, khiến gia đình tôi vô cùng hài lòng.

Ấy thế mà, sáng 4/8, vợ tôi mới để túi đồ ngoài cửa phòng, chuẩn bị đi làm, vừa quay vào - quay ra, đã thấy túi đồ được đưa ra ngoài cửa & mở toang.... kết quả: ví (bóp), nữ trang, điện thoại đã đi theo osin. Trị giá mất mát đã lớn (trên 30 triệu) còn phải khốn khổ với việc làm lại các giấy tờ tùy thân (CMT, bằng lái xe, đăng ký xe....). Thật là đau khổ quá.

Khi tôi tới Trung tâm giới thiệu, họ cũng chỉ thông báo việc đã kiểm tra CMT (nhưng giả hay không thì cũng không rõ, vì ... thấy bình thường). Vì địa chỉ trên CMT của osin lừa đảo ở TP HCM, tôi đã tự tìm đến, nhưng không mò ra.

Sau cùng, tôi đến hỏi công an thì tá hỏa, vì người ta cũng mới nhận được trình báo về sự việc tương tự của nhà tôi. Chính osin đó đã lấy bóp của chủ nhà cũ (trong đó có CMT), rồi đưa hình của mình vào, sau đó đi ép lụa lại.... ngoài ra. Mấy anh Công An còn cho biết, họ đã mò theo địa chỉ trên CMT mà osin để lại ở nhà chủ cũ, thì hóa ra của một người bệnh, đi khám ở Ung Bướu, rồi bị trộm hết đồ đạc...

Tôi viết ra đây, để chia sẻ với mọi người, nhằm giảm bớt tệ nạn và mong mọi người lưu tâm, khi thuê người giúp việc – chắc có lẽ, chỉ mấy anh công an mới phát hiện ra được, CMT nào giả, nào thật và đừng vội trao hết mọi thứ trong nhà vào tay osin, nhất là chìa khóa, tiền bạc, xe máy...

Không phải osin nào cũng lừa đảo, nhưng cảnh giác vẫn hơn. Chắc chắn Thị sẽ còn diễn tiếp trò này trong những ngày tới ở TP Hồ Chí Minh cho tới khi bị bắt quả tang. Lưới trời lồng lộng - Ác giả ác báo. Tôi chỉ mong, cuộc sống của mọi người không còn phải hứng chịu những loại người như vậy.

Trương Quốc Minh

Tin mới
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 87
Lượt truy cập : 7,878,378
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®