vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Sáu, Ngày 26/05/2017
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
Quảng cáo trái vị trí 8
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Nguy cơ ung thư cực cao từ 1 cách nấu ăn rất nhiều bà nội trợ mắc Cập nhật: 6/9/2014 3:58:38 PM (GMT+7)

Theo Báo Đồng Nai | 09/06/2014 07:42 Nhiều bà nội trợ khi nấu ăn thường hay tiếc chút dầu ăn đã sử dụng để chiên, rán nên giữ lại dùng lần sau mà không biết rằng làm như thế nguy cơ ung thư tăng lên rất cao.

Dầu ăn nói riêng và các chất béo nói chung giữ vai trò quan trọng đối với cơ thể. Ngoài nguồn cung cấp và dự trữ năng lượng, chúng còn giúp hòa tan các vitamin A, D, E, K để cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể tăng trưởng, da dẻ mịn màng, ít viêm nhiễm và hoàn thiện chức năng sinh sản của cơ thể. Nhưng việc sử dụng dầu ăn không đúng cách trong quá trình chế biến thực phẩm có thể mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng .

Nguy cơ ung thư cực cao từ 1 cách nấu ăn rất nhiều bà nội trợ mắc
 

Tại hội thảo về kiểm soát an toàn – vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, TS.BS Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn – vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo các cơ sở nói chung và chị em nội trợ nói riêng là không nên sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần.Ông Long cho biết, khi dầu bị đun nóng nhiều lần, thành phần hóa học sẽ thay đổi. Vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy, tạo nên một số chất độc như aldehyde, fatty acid oxide… Những chất này khi đi vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, gây nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, huyết áp tăng cao… Nếu thường xuyên sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, nguy cơ  mắc bệnh ung thư sẽ rất cao. Ngoài ra, dầu ăn chiên nhiều lần sẽ dễ bị ôxy hóa do tiếp xúc với ôxy từ bên ngoài môi trường. Điều này không chỉ dẫn đến sự thay đổi về mùi vị và màu sắc của món ăn mà còn gây các bệnh lý mãn tính liên quan đến phản ứng ôxy hóa như tiểu đường, tim mạch…

Vì thế, theo tiến sĩ Long, người chế biến món ăn không nên sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần để đảm bảo cho sức khỏe. Thực ra, lượng dầu tiết kiệm được không đáng bao nhiêu nhưng tác hại lại vô cùng to lớn đối với sức khỏe.

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 169
Lượt truy cập : 5,243,563
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®