vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Ba, Ngày 20/02/2018
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
Quảng cáo trái vị trí 8
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Tạm ngừng nhập khẩu thịt gà từ Mỹ do dịch cúm gia cầm Cập nhật: 3/13/2017 2:51:39 PM (GMT+7)

TPO - Bộ trưởng NN&PTNT vừa ký quyết định tạm ngừng nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm từ Mỹ do dịch cúm gia cầm.

Thịt gà giá rẻ từ Mỹ là một trong những nguyên nhân đẩy giá gà trong nước giảm mạnh thời gian qua.Thịt gà giá rẻ từ Mỹ là một trong những nguyên nhân đẩy giá gà trong nước giảm mạnh thời gian qua.

Theo đó, Việt Nam sẽ tạm ngừng nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ bang Wisconsin và Tennessee của Mỹ kể từ ngày 10/3/2017, do đang có dịch cúm gia cầm độc lực cao H7 và cúm gia cầm độc lực thấp H5N2.

Bộ NN&PTNT yêu cầu Cục Thú y kiểm soát chặt chẽ các lô hàng gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ các bang đang có dịch cúm gia cầm nhưng đã được chuyển lên tàu, máy bay để vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam trước ngày 10/3/2017.

Cục Thú y thông báo chính thức cho cơ quan có thẩm quyền của Mỹ biết để phối hợp thực hiện. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, xác nhận việc Mỹ kiểm soát được dịch cúm gia cầm theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới và báo cáo Bộ trưởng NN&PTNT.

Theo Bộ NN&PTNT, hiện nhiều nước và vùng lãnh thổ ở châu Á cũng đồng loạt hạn chế nhập khẩu gia cầm từ Mỹ do lo ngại cúm gia cầm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông…

Được biết Mỹ là một trong những thị trường cung cấp các loại thịt gà giá rẻ vào Việt Nam, đặc biệt là đùi, cánh, chân… với giá có loại chỉ 10.000-15.000 đồng/kg. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến giá gà tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai thời gian vừa qua giảm sâu do tâm lý lo ngại gà siêu rẻ từ Mỹ và một số nước được nhập vào Việt Nam.

Để cạnh tranh với gà nhập khẩu giá rẻ, ngành chăn nuôi trong nước cần có sản phẩm chất lượng cao và giá thành thấp. Người chăn nuôi gà trong nước, kể cả người chăn nuôi ở quy mô nhỏ lẻ nếu thiết lập được quy trình chăn nuôi chuẩn, giá thành sản xuất thấp nhưng tạo ra sản phẩm sạch, không tồn dư kháng sinh, chất cấm, miễn nhiễm với dịch bệnh, sẽ không quá lo ngại về gà nhập khẩu. 
Phạm Anh - Báo Tiền Phong
Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 111
Lượt truy cập : 6,340,999
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®