vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Hai, Ngày 23/04/2018
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
Quảng cáo trái vị trí 8
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Việt Nam không nhập khẩu thịt bò từ 21 doanh nghiệp bê bối của Brazil Cập nhật: 3/27/2017 2:45:18 PM (GMT+7)

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Tiến – trưởng phòng Dịch tễ Thú y – Cục Thú y (Bộ NNPTNT) - trước thông tin thịt gia súc, gia cầm và các chế phẩm từ thịt của Brazil đã nhập khẩu vào Việt Nam trước đó có đảm bảo an toàn.

 
Trước thông tin cho rằng, có thể các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm ta, ngừng cho lưu thông thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm từ thịt nhập khẩu từ Brazil trên thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Thái Dũng – Phó Giám đốc Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), khẳng định: Siêu thị Big C không bán thịt bò Brazil.
Tuy nhiên, với góc độ doanh nghiệp, ông Nguyễn Thái Dũng cho rằng, thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam phải qua các khâu kiểm dịch và các thủ tục hải quan rất khắt khe cả ở nước sở tại và ở Việt Nam, chỉ có những lô hàng đạt các yêu cầu về hàng rào kỹ thuật mới được thông quan. Do đó, các cơ quan chức năng không thể cấm các mặt hàng này lưu thông trên thị trường. Nếu muốn xiết chặt quản lý, các cơ quan chức năng có thể lấy mẫu để phân tích, để xử lý theo quy định.
Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú – Phó Tổng thư ký, Chánh Văn phòng Hiệp hội bán lẻ Việt Nam- cũng đồng quan điểm. Việc cấm nhập những sản phẩm từ vùng không an toàn vào Việt Nam là đúng. Tuy nhiên, đối với những lô hàng đã nhập trước đó, cơ quan chức năng có thể tổ chức kiểm tra, đánh giá. Nếu đảm bảo an toàn thì được lưu hành trên thị trường và các cơ quan chức năng nên có thông tin hướng dẫn rõ ràng để người tiêu dùng yên tâm.
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Tiến – trưởng phòng Dịch tễ Thú y – Cục Thú y (Bộ NNPTNT), Cục Thú y sẽ kiểm tra chặt chẽ các lô thịt gia súc gia cầm đã lên máy bay và tàu trước 23.3.2017 vận chuyển từ Brazil về VN. “Sản phẩm của 21 nhà máy bị dừng nhập khẩu chắc chắn sẽ không thể lên tàu vào Việt Nam bởi theo Thông lệ Quốc tế, 21 nhà máy này không thuộc danh mục được phép nhập khẩu thịt vào Việt Nam” – ông Tiến khẳng định. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn, cơ quan thú y Việt Nam sẽ kiểm tra tất cả mọi lô hàng. Kể cả hàng đã lên tàu, máy bay trước ngày 23.3 sẽ tạm ngưng kiểm dịch, báo cáo Bộ NNPTNT xử lý.
Việt Nam không nhập khẩu thịt bò từ 21 doanh nghiệp bê bối của Brazil ảnh 1
Điểm mặt 21 doanh nghiệp của Brazil dính bê bối về ATTP đối với sản phẩm thịt.

Nói về số lượng thịt từ Brazil nhập khẩu vào Việt Nam trước khi có lệnh cấm nhập khẩu (ngày 23.3), ông Nguyễn Ngọc Tiến khẳng định: Trong danh mục các DN nhập khẩu thực phẩm (thịt) vào Việt Nam, không có tên của 21 doanh nghiệp đang gặp bê bối này. 

Được biết, Brazil là một trong số nhà cung cấp thịt gia súc, gia cầm khá lớn vào VN, trung bình khoảng 3000 tấn/năm. Riêng tháng 1.2017, VN chi gần 800.000 USD để nhập khẩu thịt gia cầm từ Brazil.
Kim Khánh - Báo Lao động.

Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 65
Lượt truy cập : 6,644,579
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®