vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Sáu, Ngày 17/08/2018
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
Quảng cáo trái vị trí 8
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
NÓNG: Bắt quả tang bơm thuốc an thần vào 5.231 con lợn tại TP.HCM Cập nhật: 9/29/2017 11:50:56 AM (GMT+7)

Nguồn tin từ Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, Đoàn công tác liên ngành gồm Thanh tra Bộ, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), Cục C49 (Bộ Công an), Chi Cục Thú y TP. HCM đã bắt quả tang 2 nhân viên của Cơ sở giết mổ Xuyên Á, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh đang bơm thuốc an thần vào lợn để giết mổ trong đêm ngày 28.9.

 Vụ việc được các lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện vào lúc 21 giờ tối 28.9 và được xử lý kéo dài đến 8 giờ sáng ngày 29.9 mới kết thúc.

 nong: bat qua tang bom thuoc an than vao 5.231 con lon tai tp.hcm hinh anh 1

Lợn bị bơm thuốc an thần nằm ngủ la liệt trong chuồng.

Tại hiện trường, lợn được tiêm thuốc an thần nằm la liệt. Các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vỏ lọ, dung dịch màu vàng được đựng trong chai truyền nước (ghi dung dịch thuốc an thần) và các dụng cụ dùng để tiêm thuốc an thần cho lợn. Qua kiểm tra ban đầu, đoàn phát hiện 5.231 con lợn đã được tiêm thuốc an thần để chuẩn bị giết mổ; số heo chưa kịp tiêm là 587 con.

 nong: bat qua tang bom thuoc an than vao 5.231 con lon tai tp.hcm hinh anh 2

 nong: bat qua tang bom thuoc an than vao 5.231 con lon tai tp.hcm hinh anh 3

Hiện 4.200 con lợn bị bơm thuốc an thần đã được cơ quan chức năng "niêm phong".

Hiện đoàn công tác liên ngành đang tạm giữ tại chỗ 4.200 con lợn để chờ kết quả kiểm định từ 144 mẫu nước tiểu, 3 mẫu thuốc ghi dung dịch thuốc an thần. Khi có kết quả đoàn công tác sẽ có các bước xử lý tiếp theo.

Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết: “Qua xác minh ban đầu, trên các lọ thuốc an thần đều ghi cảnh báo sử dụng trước 24h. Số thuốc này được nhập khẩu từ Bỉ”. Theo tư liệu của Viện Thú y, Học viện Nông nghiệp, với lợn tồn dư thuốc an thần mà những người bị bệnh mãn tính, trẻ em, người bị bệnh tim ăn phải có thể gây tụt huyết áp, gây trầm cảm. Chính vì thế, hành vi bơm thuốc an thần vào lợn đã bị nghiêm cấm và có mức xử phạt rất cao".

 nong: bat qua tang bom thuoc an than vao 5.231 con lon tai tp.hcm hinh anh 4

 nong: bat qua tang bom thuoc an than vao 5.231 con lon tai tp.hcm hinh anh 5

Theo tư liệu của Viện Thú y, Học viện Nông nghiệp, với lợn tồn dư thuốc an thần mà những người bị bệnh tim ăn phải có thể gây tụt huyết áp, gây trầm cảm. Chính vì thế, hành vi bơm thuốc an thần vào lợn đã bị nghiêm cấm và có mức xử phạt  rất cao.

 nong: bat qua tang bom thuoc an than vao 5.231 con lon tai tp.hcm hinh anh 6

Dụng cụ các đối tượng dùng để bơm thuốc an thần vào lợn.

Khoản 10, Điều 20 Nghị định 90/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y quy định: Phạt tiền từ 30-35 triệu đồng đối với hành vi vận chuyển, lưu giữ, giết mổ động vật để làm thực phẩm mà động vật đó bị sử dụng thuốc an thần không theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành thú y có thẩm quyền.  Bên cạnh đó, cơ sở vi phạm còn bị xử phạt bổ sung với hình thức đình chỉ hoạt động từ 3 - 6 tháng. “Đây là hành vi đáng lên án vì nó hủy hoại sức khỏe con người” - ông Dũng nhấn mạnh.

 

 nong: bat qua tang bom thuoc an than vao 5.231 con lon tai tp.hcm hinh anh 7

La liệt các loại thuốc được sử dụng để bơm vào lợn.

 

 
 
 
Tag:  bơm thuốc an thần vào lợn, bắt quả tang bơm thuốc an thần vào lợn, bắt quả tang vụ bơm thuốc an thần vào lợn, 4.200 con lợn bị bơm thuốc an thần, xử lý vụ bơm thuốc an thần vào lợn, bắt vụ bơm thuốc an thần vào lợn ở TPHCM  
Hà Vũ - (Dân Việt)
Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 17
Lượt truy cập : 7,119,268
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®