vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Năm, Ngày 15/11/2018
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
Quảng cáo trái vị trí 8
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
Giá lợn (heo) hôm nay 27.11: Giá dưới 30.000 đ/kg, "bi kịch" thua lỗ nhưng dân vẫn phải nuôi Cập nhật: 11/27/2017 11:11:05 AM (GMT+7)

So với mấy ngày cuối tuần vừa qua, giá lợn hôm 27.11 tại ba miền không nhích lên mà vẫn ở mức thấp từ 27.000 đồng đến 28.000 đồng/kg lợn hơi, thậm chí có vùng người nuôi còn phải chấp nhận bán cho lái buôn cả đàn với giá 26.000 đồng/kg.

gia lon (heo) hom nay 27.11: gia duoi 30.000 d/kg, "bi kich" thua lo nhung dan van phai nuoi hinh anh 1

 Giá lợn hơi (heo hơi) hôm nay 27.11 vẫn ở mức thấp khiến người nuôi lợn nhiều nơi rất lo lắng. Ảnh: H.Đ

Chia sẻ với phóng viên Dân Việt về nỗi khổ của người nuôi lợn, ông Nguyễn Kim Đoán - Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết, bi kịch của người chăn nuôi hiện nay là biết thua lỗ nhưng vẫn phải bám trụ lấy nghề, biết giá heo hơi xuống thấp, khó có khả năng tăng cao trở lại nhưng vẫn phải cho heo ăn, tiêm thuốc và chịu lỗ. 

"Bởi họ không còn cách nào khác, nếu chuyển sang chăn nuôi con khác cũng khó, ví như nuôi bò thì phải có nhiều cỏ và có diện tích đồng cỏ rộng, nhưng giờ bê tông hóa hết rồi" - ông Đoán cho hay. 

Cũng theo ông Đoán, cái khó nữa là đối tượng lao động làm nghề này đa phần là người trên dưới 40 tuổi, nếu muốn ngừng chăn nuôi, chuyển nghề đi làm cho các doanh nghiệp, công ty ở địa phương cũng không được.

Từng là một trang trại lợn nuôi hàng trăm con, song sau hơn một năm chịu ảnh hưởng trầm trọng của khủng hoảng giá lợn và phải chịu thua lỗ nặng, đến nay gia đình ông Phạm Văn Duyệt ỏ TP.Tam Điệp (Ninh Bình) đã chuyển hướng sang nuôi lợn an toàn để cho bà con trong xã "ăn đụng" vào dịp cuối năm tới. 

"Thời điểm này càng nuôi lớn càng mất nhiều nên tôi chuyển sang nuôi số lượng ít và cho chúng ăn cám rau, ngô và bã rượu để cuối năm mổ cho mọi người đụng, may ra còn kiếm được đồng vốn" - ông Duyệt nói.

 gia lon (heo) hom nay 27.11: gia duoi 30.000 d/kg, "bi kich" thua lo nhung dan van phai nuoi hinh anh 2

Công nhân chăm sóc đàn lợn tại trang trại ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Ảnh: H.Đ

Ông Duyệt cho biết, giá heo tại một số vùng của tỉnh Ninh Bình hiện chỉ đạt dưới 29.000 đồng/kg. "Với giá này người nuôi lợn đang phải chịu lỗ nặng chứ đừng nói đến chuyện hòa vốn" - ông Duyệt khẳng định.

Theo ông Duyệt, nếu từ nay đến dịp Tết Nguyên đán, Trung Quốc không thu mua lợn nhiều thì giá lợn sẽ còn giảm khiến cho người nuôi càng khó khăn, kiệt quệ hơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Thời, chủ một trang trại ở tỉnh Trà Vinh cho biết, mấy ngày đầu tuần, giá heo  tại địa phương nhích lên được 1 - 2 giá, nhưng đến giờ giá heo lại rớt còn trên dưới 27.000 đồng/kg. "Thậm chí cuối tuần qua tôi phải xuất đàn heo giá 26.000 đồng/kg, biết giá thấp nhưng heo đến lứa phải xuất bán, không để  nuôi thêm được" - ông Thời nói.

 
 
 
Tag:  giá lợn hôm nay 27.11, giá heo hôm nay 27.11, giá lợn hơi, Trung Quốc, Hà Nội, Ninh Bình, Đồng Nai    
Hải Đăng - (Dân Việt)
Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 12
Lượt truy cập : 7,482,504
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®