vị trí 0
1
1
English | VietNamse
Hôm nay, Thứ Bảy, Ngày 23/03/2019
Danh mục chính
Tỉ giá ngoại tệ
Loại
Mua
Bán

SJC

Quảng cáo trái vị trí 1
Quảng cáo trái vị trí 2
Hoi nghị
Quảng cáo trái vị trí 3
Quảng cáo trái vị trí 4
Quảng cáo trái vị trí 5
Quảng cáo trái vị trí 6
Quảng cáo trái vị trí 7
du lịch khám chữa bệnh nhật bản
Quảng cáo trái vị trí 9
Quảng cáo trái vị trí 10
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google Email Bản in
'Rợn người' cảnh giun sán di chuyển khắp mặt người phụ nữ Nga Cập nhật: 6/25/2018 10:07:23 AM (GMT+7)

Thông thường, giun sán chỉ xuất hiện trong hệ tiêu hóa, nhưng trường hợp một phụ nữ Nga 32 tuổi giấu tên là ngoại lệ, nó xuất hiện khắp mặt, trang tin Dailymail trung tuần tháng 6 cập nhật.

 
Gương mặt của một phụ nữ Nga bị nhiễm ký sinh trùng Dirofilaria repens

Theo Dailymail, nguyên nhân của hiện tượng trên là do ký sinh trùng từ chó mèo truyền sang qua đường muỗi đốt. Ban đầu chỉ là những chấm nhỏ dưới mắt nhưng khoảng 10 ngày sau các nốt này bắt đầu “di động” chuyển từ mắt đi xuống môi, làm cho miệng bị biến dạng.

Ngay sau khi được công bố trên Tạp chí y học New England Journal of Medicine, nhiều người sốc. Bài báo cho hay, người phụ nữ này sống ở Moscow đã tới một vùng nông thôn gần đó, nơi có rất nhiều muỗi. Sau khi bị muỗi đốt đã xuất hiện các triệu chứng nói trên. Cụ thể, ban đầu thấy ngứa ngáy, râm ran, rát khó chịu khi sán di động dưới da.

Đến bệnh viện khám, bác sĩ phát hiện đây là ký sinh trùng có tên Dirofilaria repens, ký sinh thân dài tròn thường sống ở chó, mèo hoặc các loài động vật ăn thịt khác sau đó “nhập cư” vào người nhờ muỗi. Theo Trung tâm Kiểm soát & Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) sau khi đốt động vật mang bệnh, mầm bệnh nằm lại trong cơ thể côn trùng và phát triển qua ba giai đoạn trước khi truyền cho vật thể khác, kể cả con người. Chúng sống nhờ dưỡng chất động vật chủ, nếu ra ngoài sẽ không tồn tại được.

Ký sinh Dirofilaria repens thuộc nhóm bệnh mới nổi, xuất hiện dưới da. Từ năm 1997 đến 2013 người ta phát hiện thấy 1.272 ca mắc bệnh tại Nga và Belarus Ukraine. Ký sinh trùng sống ở người bao gồm sán dây và giun tròn, cả hai đều sống trong đường tiêu hóa. Các triệu chứng nhiễm ký sinh trùng bao gồm các vết sưng trên da hoặc phát ban, sụt cân hoặc thèm ăn, đau bụng, nôn mửa hoặc tiêu chảy và sốt.

Anh Asharaf Aki và căn bệnh chân voi hiện đang được điều trị

Sau khi được phẫu thuật, ký sinh trùng đã được loại bỏ hết, người phụ nữ nói trên đã bình phục trở lại. Đồng cảnh ngộ với người phụ nữ nói trên, hồi tháng Ba năm nay, một người đàn ông 24 tuổi ở Sheikh Darra, Pakistan tên là Asharaf Aki cũng mắc phải căn bệnh tương tụ, nằm liệt giường do bị nhiễm trùng ở chân, khiến chân xưng lên như chân voi, cũng do muỗi đốt truyền sán từ động vật sang.

KIM HÙNG - NNVNTheo Dailymail- 6/2018
Tin mới
Các tin khác
Tiêu điểm
Giải trí
Thống kê
Đang xem : 59
Lượt truy cập : 8,021,669
HỘI THÚ Y VIỆT NAM
VIETNAM VETERINARY ASSOCIATION
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội - Điện thoại: (04) 3869 1082

Copyright © 2012 Hội Thú Y Việt Nam - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®